:::     :::

บิลล์รัสเซลล์ตำนานเซลติคส์ลาโลกวัย88

วันจันทร์ที่ 01 สิงหาคม 2565
454
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

บิลล์ รัสเซลล์ ตำนานนักบาสฯ บอสตัน เซลติคส์ ได้จากโลกนี้ไปแล้วด้วยวัย 88 ปี ตามแถลงการณ์ของครอบครัวเมื่อวันอาทิตย์ (ท้องถิ่น)

รัสเซลล์ ไซส์ 6 ฟุต-10 นิ้ว ถูกยอมรับให้เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีสุดตลอดกาลในตำแหน่งเซนเตอร์ ร่วมสร้างยุคทองของ เซลติคส์ ปลายทศวรรษ ’50- ทศวรรษ ’60 ติดออล-สตาร์ 12 หน, 11 แชมป์เอ็นบีเอ, 11 ออล-เอ็นบีเอ และห้าเอ็มวีพี ตลอด 13 ปีระดับอาชีพแค่กับ บอสตัน  

ซึ่งช่วงเวลายิ่งใหญ่ของ บิลล์ มีหัวหน้าผู้ฝึกสอนระดับตำนาน เร้ด ออยร์บัค เป็นคนถ่ายทอดวิชา กระทั่งปลายอาชีพนักกีฬาก็ความตำแหน่งผู้เล่น/ผู้ฝึกสอนระหว่างปี 1966-1969


จนทำให้ รัสเซลล์ กลายเป็นเฮดโค้ชผิวดำคนแรกในประวัติศาสตร์ของกีฬาอาชีพแห่งทวีปอเมริกาเหนือ

มองเรื่องผลงานดีกรีนักกีฬา ฮอล ออฟ เฟม คงเป็นเจ้าของสถิติรีบาวน์ดมากสุดตลอดกาลแฟรนไชส์ เซลติคส์, สถิติชนะร่วม, อันดับ 5 เรื่องจำนวนเกมทริปเปิ้ล-ดับเบิ้ล, อันดับ 6 เรื่องแอสซิสต์, อันดับ 8 แต้มสะสม และเสื้อแข่งเบอร์#6 ของเขาถูกรีไทร์ .. ปี 1972

บิลล์ รัสเซลล์ คือแชมเปี้ยนที่ยอดเยี่ยมสุดคนหนึ่งของกีฬาทุกชนิดที่เป็นทีมแถลงการณ์จาก อดัม ซิลเวอร์ คอมมิสชันเนอร์ เอ็นบีเอ เกียรติยศมากมายที่นับไม่หวาดไม่ไหวซึ่งแกทำไว้กับ บอสตัน เซลติคส์ ตลอดอาชีพ อาทิเช่นแชมป์ 11 สมัยหรือเอ็มวีพี 5 ครั้ง เป็นเพียงน้ำจิ้มที่จะบอกเล่าเรื่องราวของ บิลล์ ผู้มีอิทธิพลอันยิ่งใหญ่แก่ลีกของเราและการช่วยเหลือสังคมอย่างกว้างขวาง

ลีกเอ็นบีเอยังเริ่มตั้งชื่อตำแหน่งเอ็มวีพี รอบชิงฯ ตาม บิลล์ รัสเซลล์ เมื่อปี 2009 แล้วก็ยังถูกเลือกติดทีมยอดเยี่ยมตลอดกาลลีกในโอกาสฉลองก่อตั้งครบ 25 ปี, 35 ปี, 50 ปี และ 75 ปี 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด