:::     :::

ฟานบาสเท่นร่วมประณามบาร์ซ่า

วันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565
2,579
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

มาร์โก ฟาน บาสเท่น อดีตกองหน้าทีมชาติเนเธอร์แลนด์สร่วมวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของ บาร์เซโลน่า หลังปฏิบัติต่อ เฟรงกี้ เดอ ย็อง แบบไม่เป็นธรรม

มาร์โก ฟาน บาสเท่น ตำนานกองหน้าทีมชาติเนเธอร์แลนด์สเป็นอีกหนึ่งคนที่ร่วมประณามพฤติกรรมของ บาร์เซโลน่า ที่ปฏิบัติต่อ เฟรงกี้ เดอ ย็อง แบบไร้ความเป็นธรรมหลังพยายามบืบให้มิดฟิลด์วัย 25 ปีทำตามความต้องการของสโมสร ตามรายงานจากมุนโด้เดปอร์ติโบเมื่อวันพุธที่ผ่านมา 

บาร์เซโลน่า มีหนี้สินท่วมหัวกว่า 1.3 พันล้านยูโร แต่หลายคนตั้งข้อสงสัยว่าทีมอาซูลกราน่าทำได้อย่างไรในการเซ็นสัญญากับนักเตะใหม่ทั้ง โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้, ราฟินญ่า และ ชูลล์ส กุนเด้ ที่มีค่าตัวรวมกันมากกว่า 150 ล้านยูโร 

นอกจากนี้ทีมอาซูลกราน่ายังทำให้หลายคนผิดหวังหลังพยายามกดดันให้ เฟรงกี้ ตัดสินใจย้ายออกจาก 'คัมป์ นู' หรือขอให้เขายอมลดค่าจ้างและหากไม่ทำตามความต้องการอย่างใดอย่างหนึ่งของสโมสรก็ขู่ว่าจะดำเนินการตามกฎหมาย 

จากการปฎิบัติต่อนักเตะแบบไม่เป็นธรรมของ บาร์เซโลน่า ทำให้สโมสรตกเป็นเป้าวิจารณ์เป็นวงกว้าง โดย ราฟาเอล ฟาน เดอร์ ฟาร์ท อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติเนเธอร์แลนด์สเคยออกมาด่าผ่านสื่อก่อนหน้านี้ว่า บาร์ซ่า เป็นทีมมาเฟียและควรจะถูกลงโทษในกรณีของมิดฟิลด์วัย 25 ปี 


ล่าสุด ฟาน บาสเท่น อดีตกองหน้าทัพกังหันลมร่วมวงวิจารณ์ บาร์เซโลน่า โดยอ้างถึง โยฮัน ครัฟฟ์ ตำนานชาวดัตช์ของทีมอาซูลกราน่าว่าคงรู้สึกละอายใจกับสิ่งที่สโมสรปฏิบัติต่อนักเตะโดยเฉพาะกับ เฟรงกี้ เดอ ย็อง 

'ผมคิดว่า โยฮัน ครัฟฟ์ คงจะละอายใจที่ได้เห็น บาร์ซ่า ประพฤติตัวในวันนี้ ในความเห็นของผม พฤติกรรมของ เอฟซี บาร์เซโลน่า นั้นต่ำกว่ามาตรฐานของพวกเขามาก' ฟาน บาสเท่น กล่าว

มันเป็นสิ่งที่เข้าใจได้ว่า ครัฟฟ์ จะไม่เห็นด้วยกับการปฏิบัติต่อนักเตะของ บาร์เซโลน่า เนื่องจากตำนานลูกหนังชาวดัตช์เคยต่อสู้เพื่อสิทธิของผู้เล่นตลอดช่วงที่เขายังมีชีวิตเสมอมา


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด