:::     :::

สตัมชี้เทนฮากต้องหาวิธีเล่นให้มาร์ตีเนซ

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565
7,607
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ยาป สตัม อดีตกองหลังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้ว่า เอริก เทน ฮาก ต้องการทางการในการเล่นให้ ลีซานโดร มาร์ตีเนซ ที่พบงานยากในเวทีพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

         ด้วยส่วนสูงเพียง 5 ฟุค 9 นิ้วถูกมองว่าตัวเล็กเกินไปสำหรับการยืนเซนเตอร์ในฟุตบอลอังกฤษที่มีทั้งการปะทะและการเล่นบอลยาวอยู่ตลอด ทาง สตัม มองว่านี่คือปัญหาที่ เทน ฮาก ต้องหาทางจัดการโดยเร็ว

         "ผมพูดอยู่ตลอดตั้งแต่เริ่มต้น เมื่อเขามาอยู่ที่ยูไนเต็ด ผมบอกว่า 'พวกเขาอาจจะกำลังพูดถึงเรื่องของส่วนสูง' เป็นเรื่องปกติที่ทีมต่างๆจะมองหาเซนเตอร์ที่มีความแข็งแกร่งและรูปร่างใหญ่เพราะมันเป็นส่วนหนึ่งของเกม" สตัม กล่าวผ่าน เซฟ เบ็ตติ้ง ไซต์ ยูเค

         "การนำเขาเข้ามามันเป็นความท้าทายสำหรับเขา น่าสนใจว่าเขาจะปรับตัวยังไง มีคนวิจารณ์เขาแล้ว - โค้ชก็เช่นเดียวกันเกี่ยวกับการนำเขาเข้ามาด้วยความสูงของเขา"

         "เขาเผชิญปัญหาในการเล่นลูกกลางอากาศ คุณไม่จำเป็นต้องสูงมากในการเป็นกองหลังที่ดี แม้กระทั่งในพรีเมียร์ลีก ถ้าคุณฉลาดพอคุณก็จะรับมือกับสถานการณ์ต่างๆได้ในหลายๆสถานการณ์"

         "แต่คุณสามารถเห็นได้จากลูกตั้งเตะซึ่งเป็นเรื่องใหญ่ในโลกฟุตบอลโดยเฉพาะในพรีเมียร์ลีกคุณต้องต่อสู้ในลูกกลางอากาศและต้องเอาชนะในการดวลให้ได้"

         "คุณเห็นลูกตั้งเตะในเกมกับ เบรนท์ฟอร์ด และ ไบรท์ตัน ถ้าฝ่ายตรงข้ามเล่นบอลยาวก็จะโยนมาตรงเขาเพราะส่วนใหญ่เขาจะไม่อาจสู้ได้ ถ้า เทน ฮาก เก็บ มาร์ตีเนซ ไว้ในสนามก็ต้องหาทางออกเพื่อรับมือกับเรื่องนี้ ไม่อย่างนั้นมันก็จะเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด