:::     :::

เลอบรอนชัดเจอยากบิดสร้างทีมNBAที่ลาสเวกัส

วันศุกร์ที่ 07 ตุลาคม 2565
302
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เลอบรอน เจมส์ ฟอร์เวิร์ดทรงอิทธิพลของ แอลเอ เลเกอร์ส อ้อนไปยังคอมมิสชันเนอร์ อดัม ซิลเวอร์ ให้ยอมเปิดโอกาสผุดแฟรนไชส์อาชีพแห่งใหม่ยัง ลาส เวกัส รัฐเนวาดา เพราะเห็นถึงศักยภาพ

ลาส เวกัส ปกติใช้เป็นสถานที่แข่งเอบีเอ ซัมเมอร์ ลีก อีเวนต์ที่ให้ผู้เล่นอ่อนประสบการณ์ของทุกทีมมาชิมลางบรรยากาศระดับอาชีพอยู่ประจำทุกปี 

นอกจากนั้นก็เป็นแคมป์เก็บตัวบาสฯทีมชาติสหรัฐฯ, สถานที่ซ้อม และคัดตัวทำกิจกรรมยัดห่วงต่างๆ ด้วยความพร้อมเรื่องที่พัก, สาธารณูปโภค 

ตลาดแห่งนี้ก็มีขนาดใหญ่ด้วยความสนใจของคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาผักผ่อน/เสี่ยงโชคทั้งปี ทำให้ เจมส์ เชื่อว่าหากเอ็นบีเอผุดทีมใหม่ตรงทำเลนี้ รุ่งเรืองแน่นอน 

ผมทราบว่า อดัม เดินทางไปยังอาบู ดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ เวลานี้ เชื่อว่าอย่างนั้นการเปิดเผยหลังจบเกมอุ่นเครื่องนัดสองพ่าย ฟีนิกซ์ ซันส์ 


แต่แกก็น่าจะได้เห็นทุกบทสัมภาษณ์และอ่านความเห็นที่ส่งผ่านจากผู้เล่นเอ็นบีเอ ดังนั้นผมฝากบอกไปถึง อดัม เรื่องอยากมีทีมที่นั่น (ลาส เวกัส) ขอบคุณมาก” 

มันคือสถานที่อันมีฐานแฟนกีฬาที่ดีสุดแห่งหนึ่งของโลก ถึงจุดหนึ่งก็อยากสร้างทีมกีฬาที่นั่น - หากสำเร็จต้องน่าอัศจรรย์แหงๆ”  

ซิลเวอร์ เวลานี้ไปอยู่ตะวันออกกลางประสานงานเกมอุ่นเครื่องระหว่าง มิลวอคกี้ บัคส์ กับ แอตแลนตา ฮอว์กว์ โดยแกคือแกนนำแนวคิดเพิ่มแฟรนไชส์เอ็นบีเอ แต่คงยังไม่เกิดขึ้นเร็ววันนี้จนกว่าประชุมใหญ่การจัดสรรรายได้องค์กรวมและค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดทางโทรทัศน์ครั้งใหม่ลุล่วง 

ปัจจุบันทีมกีฬาอาชีพระดับเมเจอร์ชายของสหรัฐฯที่ปักหลักยัง ลาส เวกัส มีทีมอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล ลาส เวกัส เร้ดเดอร์ส, ฮอกกี้น้ำแข็ง เอ็นเอชแอล ลาส เวกัส โกลเด้น ไนท์ส และทีมบาสฯสตรี ดับเบิ้ลยูเอ็นบีเอ ลาส เวกัส เอซส์ ที่เพิ่งได้แชมป์ลีกหมาดๆ


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด