:::     :::

ผีแดงแถลงทางการเตรียมขายสโมสร

วันพุธที่ 23 พฤศจิกายน 2565
2,077
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังพรีเมียร์ลีก ประกาศทางการเตรียมพิจารณาทางเลือกในการขายสโมสร เปิดทางให้กลุ่มทุนอื่นเข้ามารับช่วงหลังตระกูลเกลเซอร์บริหารสโมสรมานาน 17 ปี

หลังมีข่าวหลุดออกมาจากหลายสื่อว่า แมนฯ ยูไนเต็ด พร้อมที่จะขายสโมสร ทำให้ล่าสุดทัพปีศาจแดงได้ออกมายืนยันด้วยการออกแถลงการณ์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา 

แถลงการณ์จากสโมสรระบุว่า "สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หนึ่งในสโมสรที่ประสบความสำเร็จและมีประวัติศาสตร์มากที่สุดในโลก ได้ประกาศในวันนี้ว่า บอร์ดบริหารของสโมสร เริ่มต้นในการหาทางเลือกใหม่เชิงกลยุทธ์สำหรับสโมสร"

"ทางเลือกดังกล่าวถูกออกแบบขึ้นเพื่อสนับสนุนการเติบโตของสโมสรในอนาคต ด้วยเป้าหมายสูงสุดเพื่อให้สโมสรมีโอกาสที่ดีขึ้นทั้งในด้านการแข่งขันในสนาม และในเชิงพาณิชย์"

"ในส่วนของกระบวนการนี้ บอร์ดบริหารจะพิจารณาทางเลือกเชิงกลยุทธ์ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการหาผู้ลงทุนใหม่ การขายสโมสร หรือการติดต่อทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับบริษัท รวมถึงการพัฒนาให้สโมสรมีความแข็งแกร่งทั้งสนามแข่งขันและปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐาน และการดำเนินการทางการค้าในระดับโลกให้เพิ่มขึ้น ทุกบริบทมุ่งเน้นขยายความสำเร็จระยะยาวของของทีมชาย ทีมหญิง และทีมอะคาเดมี่สโมสร และเพื่อให้แฟนบอลและผู้ถือหุ้นได้รับประโยชน์"

"เดอะ เรน กรุ๊ป (The Raine Group) จะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาการเงินของบริษัท และ (ลาแธม & วัตกิ้นส์ (Latham & Watkins LLP) จะเป็นผู้ให้คำปรึกษาด้านกฎหมายแก่บริษัท ขณะที่ ร็อธไชลด์ แอน โค (Rothschild and Co.) จะทำหน้าที่เป็นผู้ให้คำปรึกษาทางการเงินแก่ผู้ถือหุ้นในครอบครัวเกลเซอร์

"ทั้งนี้ ไม่มีการรับประกันว่าการพิจารณาเพื่อดำเนินการในครั้งนี้ จะจบลงด้วยการติดต่อกับบริษัทอื่นแน่นอน สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ได้มุ่งหวังที่จะแถลงการณ์เพิ่มเติมอีกในเร็วๆ นี้ จนกว่าบอร์ดจะอนุมัติการติดต่อทางธุรกิจ หรือการดำเนินการขั้นต่อไปที่สโมสรเห็นว่าจะต้องมีการประกาศอย่างเป็นทางการ"

https://www.manutd.com/en/news/detail/man-utd-announces-process-to-explore-strategic-alternatives-to-enhance-club-growth?utm_campaign=ManUtd&utm_medium=post&utm_source=twitter


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด