:::     :::

ซาฮาชี้พฤติกรรมมาร์ตีเนซทำคนลืมผลงาน

วันพฤหัสบดีที่ 22 ธันวาคม 2565
1,145
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

หลุยส์ ซาฮา อดีตกองหน้าทีมชาติฝรั่งเศสสะกิดเตือน เอมิเลียโน่ มาร์ตีเนซ ผู้รักษาประตูทีมชาติอาร์เจนติน่า ว่าสิ่งที่ทำนั้นจะบดบังความยอดเยี่ยมในสนามของเขา

         มือกาว "ฟ้า-ขาว" โชว์เซฟทั้งในช่วงเวลาการแข่งขันรวมถึงการดวลจุดโทษช่วยให้ทีมคว้าแชมป์โลกมาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ ในระหว่างรับรางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยม มาร์ตีเนซ เอารางวัลนั้นมาไว้ที่หว่างขาแล้วทำท่ายื่นไปข้างหน้าซึ่งเจ้าตัวให้เหตุผลว่า "ที่ผมทำไปก็เพราะคนฝรั่งเศสโห่ใส่ผม ความหยิ่งยโสนั้นใช้ไม่ได้กับผม"

         แม้ว่าจะเป็นฮีโร่และได้คำชื่นชมอย่างมาก แต่ ซาฮา มองว่าการกระทำของ มาร์ตีเนซ นั้นเป็นตัวทำลายสิ่งที่เขาทำในสนาม

         "การกระทำของ เอมิเลียโน่ มาร์ตีเนซ จะถูกจดจำไปอีกนาน และนั่นเป็นเรื่องที่น่าเศร้า เขามีทัวร์นาเมนต์ที่ยอดเยี่ยมและเขาไม่เป็นต้องทำอย่างนั้น มันเกี่ยวกับอะดรีนาลีนของเขามากกว่า ซึ่งบางคนทำสิ่งต่างๆโดยไม่คิดและทำสิ่งที่พวกเขาจะเสียใจ" ซาฮา กล่าวว

         "ผมไม่เห็นหรือได้ยินคำขอโทษจากเขาสำหรับการกระทำนั้น แต่มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้าเพราะการพูดคุยเกี่ยวกับฟุตบอลโลกอันยอดเยี่ยมของเขาจะถูกบดบังไป"

         "มันไม่ได้ช่วยอะไรเลย และผมไม่รู้ว่าเขาพยายามจะสื่อสารอะไรกับการทำแบบนั้น มันน่าอึดอัดจริงๆ มันบดบังความสำเร็จของเขาไปและผู้คนจะพูดถึงเรื่องนี้มากกว่าผลงานของเขา"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด