:::     :::

ปธ.ค้างคาวไฟยอมรับสนามโคราชนรกของทีมเยือน

วันอังคารที่ 13 มีนาคม 2561
180
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

"ปธ.สุโขทัย" ชมแฟน "สวาทแคท" ร่วมเชียร์กดดันสมกับเป็น "นรกทีมเยือน" หวังสาวก "ค้างคาวไฟ" ทำ "ทะเลหลวง"เป็นแบบนั้นบ้าง

ความเคลื่อนไหวของทัพ”ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี หลังบุกไปพ่าย “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 1-2 ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2018 นัดที่ 5 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคาม 2561

ล่าสุด สมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา สถานการณ์ความกดดันของเรา ในนัดที่เจอชัยนาท ฮอร์นบิล และนัดเยือนโคราชฯ มีความแตกต่างกัน  นัดชัยนาทก็กดดันเพราะโดนนำไปก่อนแต่เราแก้สถานการณ์กลับคืนมาได้ เพราะเราได้ทำความเข้าใจเสมือนพี่น้องคุยกัน และเข้าใจกัน ถือเป็นสิ่งดี อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผลบอลออกมาชนะด้วย

“แต่ในสถานการณ์ที่เราไปเยือนโคราชฯ เราถูกกดดันจากแฟนบอลของโคราชฯ  ผมมีความรู้สึกอึดอัดมากๆ หายใจไม่ค่อยโล่ง ประกอบกับคืนก่อนที่จะมีการแข่งขันผมนอนไม่ค่อยหลับ คิดอยู่ในใจว่านัดที่เราพบโคราชฯ ซึ่งเป็นทีมหัวตารางพบกัน ถ้าเราชนะโคราชฯ เราจะเป็นที่หนึ่งในลีกได้เป็นครั้งแรก  แต่ถ้าเราแพ้ทีมเราจะเป็นที่สองของตาราง โดยผมคิดว่าทางโคราชฯ คงประชาสัมพันธ์เกณฑ์คนมาเป็นหลักหมื่นแน่ๆ เพราะถ้าโคราชฯ ชนะ จะมีคะแนนเป็นที่สอง และก็เป็นจริงอย่างที่ผมคิด ยอดแฟนบอลโคราชฯ เข้าชม 15,000 คน  ส่งเสียงดังกึกก้องฟังไม่ได้ศัพท์ พยามสอดแทรกเสียงเชียร์รบกวนโสตประสาทของฝ่ายตรงข้าม สมกับคำที่ว่า นรกของทีมเยือนจริงๆ”

“ผมคิดว่านักเตะของเราคงกดดันไม่ใช่น้อย คุณภาพของทีมเราแม้เล่นได้ดี แต่ถ้าเจอแฟนบอลแบบนี้  คุณภาพคงหดหายไปอย่างน้อย 15-20%  และก็เป็นไปอย่างที่ผมกังวล เราแพ้โคราช  ผมไม่โทษใคร ความสามารถของนักเตะที่สู้กันโดยมีกองเชียร์ 15,000 คน เพิ่มศักยภาพให้ ซึ่งมองแล้วนักเตะโคราชฯ น่าจะหมดแรงแต่กลับมีพลังแฝง ก๊อกสอง ก๊อกสามมาต่อกรกับเราได้ตลอดเวลา นี่คือปัจจัยสำคัญสำหรับนักบอลโคราชฯ  ผมได้เห็นพลังแห่งความสามัคคีของกองเชียร์โคราชฯที่พลิกเกม ให้ทีมของเขาขึ้นมาอยู่หัวตารางได้ดังปาฏิหาริย์ ขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จของทีมโคราชฯ อีกครั้ง และผมก็หวังอย่างยิ่งว่า แฟนคลับสุโขทัยจะรวมพลังความสามัคคีเป็นกองเชียร์นรกของทีมเยือน ได้เช่นกัน”


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด