:::     :::

บาร์ซ่าเตรียมเผชิญปัญหาใหญ่ซัมเมอร์นี้

วันพฤหัสบดีที่ 02 กุมภาพันธ์ 2566
645
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

โจน ลาปอร์ต้า ประธานทีมอาซูลกราน่าต้องหาทางแก้ปัญหาเกี่ยวกับเพดานเงินเดือนที่ ลา ลีกา ระบุว่ายังเกินขีดจำกัดถึง 200 ล้านยูโร

'กาเดน่า เซร์' สถานีวิทยุเมืองกระทิงรายงานเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า บาร์เซโลน่า กำลังจะเผชิญปัญหาอีกครั้งในช่วงซัมเมอร์นี้ หลัง ฆาเบียร์ เตบาส ประธาน ลา ลีกา ระบุว่าสโมสรยักษ์ใหญ่แคว้นกาตาลุนย่ามีค่าใช้จ่ายเกินขีดจำกัดของเพดานเงินเดือนสูงถึง 200 ล้านยูโรจึงจำเป็นต้องปล่อยนักเตะบางคนออกจากสังกัดเพื่อดำเนินการด้านฟุตบอลต่อไป 

โจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสร บาร์เซโลน่า แก้ไขปัญหาด้านการเงินในช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้วด้วยการเปิดหลายคันโยกเศรษฐกิจหรือขายทรัพย์สินที่มีมูลค่ารวมกัน 667 ล้านยูโร ซึ่งเพียงพอจะทำให้สโมสรมีกำไรในฤดูกาลนี้ แต่ด้วยรายได้ที่ลดลงสำหรับฤดูกาลที่จะมาถึง หลังการนำเงินในอนาคตมาใช้ล่วงหน้า ทีมอาซูลกราน่าจึงต้องปรับลดค่าจ้างตามความเหมาะสม 

จากการเปิดเผยตัวเลขของ เตบาส ที่ระบุว่า บาร์เซโลน่า มีค่าจ้างเกินขีดจำกัดถึง 200 ล้านยูโร ซึ่งมันจะขัดขวางการขยายสัญญาหรือการลงทะเบียนนักเตะภายใต้ข้อตกลงใหม่อย่าง โรนัลด์ อาเราโฮ และ มาร์กอส อลอนโซ่ รวมถึงแผนการขยายสัญญากับ อาเลฆานโดร บัลเด้ และ อินญากี้ เปนญ่า ในอนาคต

ขณะที่ประเด็นเกี่ยวกับ ปาโบล มาร์ติน ปาเอซ กาบีร่า กาบี ที่ผู้พิพากษาในศาลฎีกาแห่งศาลพาณิชย์ได้ตัดสินว่าทีมอาซูลกราน่าควรได้รับอนุญาตให้ลงทะเบียน กาบี ภายใต้ข้อตกลงใหม่ แต่ ลา ลีกา ยังพยายามต่อสู้อยู่เช่นกัน

ตามรายงานจาก 'กาเดน่า เซร์' ระบุว่า บาร์เซโลน่า เตรียมเผชิญปัญหาใหญ่ในช่วงซัมเมอร์นี้ แม้ว่าสโมสรจะมีแผนเปิดคันโยกขนาดเล็กด้วยก็ตาม แต่พวกเขาจะถูกบังคับให้ขายนักเตะครั้งใหญ่หลังจบฤดูกาลนี้หากต้องปฏิบัติตามกฎ ไฟแนนเชียล แฟร์ เพลย์ ของ ลา ลีกา 

ลา ลีกา เพิ่งเปลี่ยนแปลงกฎในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาโดยอนุญาตให้แต่ละสโมสรสามารถรวมการขายสินทรัพย์ได้เพียง 5 เปอร์เซ็นต์ในเพดานเงินเดือน ซึ่งบีบให้ทีมอาซูลกราน่าจำเป็นต้องขายนักเตะเพื่อเพิ่มผลประโยชน์จำนวนมากให้เพดานเงินเดือนของสโมสร


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด