:::     :::

ฉลามชลเปิดเวิร์คชอปครั้งที่2คึกคัก

วันเสาร์ที่ 18 มีนาคม 2566
145
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

ฉลามชล เปิดอบรม WORKSHOP Game Anylysis & English Class ครั้งที่ 2 คึกคัก

เมื่อเวลา 09.00 น.ที่ผ่านมา (18 มี.ค.) ชลบุรี เอฟซี ซ็อคเกอร์สคูล สถาบันสอนฟุตบอลตามปรัชญาและแนวทาง ชลบุรี เอฟซี อคาเดมี่ ของ สโมสร ชลบุรี เอฟซี WORKSHOP Game Anylysis & English Class การวิเคราะห์วีดิโอ และ ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับฟุตบอล ซึ่งถือเป็นการอบรม ครั้งที่ 2 ที่สนาม ชลบุรี ยูทีเอ สเตเดี้ยม ขึ้น 
โดยมี คุณ อภิชาติ จันทร์หอม ผู้อำนวยการกองการท่องเที่ยวและกีฬา องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เป็นประธาน กล่าวเปิดการอบรม 
พร้อมด้วย มร. หลุยส์ เวียร์กัส ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และ นักวิเคราะห์ข้อมูลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และ คุณ ทศพร อภิชาติบุตรพงศ์ หัวหน้าแมวมอง PRO Analysis and Scouting Thailand ร่วมเป็นวิทยากรในการอบรม 
ซึ่งได้รับความสนใจ จาก บรรดาผู้ฝึกสอน, ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน, นิสิต นักศึกษา สมัครเข้าร่วมการอบรม จากทั่วประเทศ จำนวน 38 คน 
สำหรับเนื้อหาของการอบรม ในครั้งนี้ ในภาคเช้าจะเป็นเรื่องของ ความสำคัญของการวิเคราะห์, โครงสร้างและคุณลักษณะของการวิเคราะห์, แหล่งที่มาของข้อมูลและแผนผังการทำงาน, การวิเคราะห์ด้วยวิดีโอ, การวิเคราะห์ทีมตัวเองและทีมคู่แข่ง, การจัดการเกมรุก, เกมรับ, การเปลี่ยนแปลง, ลูกตั้งเตะ
ส่วนภาคบ่ายจะเป็นเรื่องของ ทักษะหลักในภาษาอังกฤษ (ฟัง พูด อ่าน เขียน), ทักษะหลักในกีฬาฟุตบอล, เฟสต่างๆในกีฬาฟุตบอล, คำศัพท์ที่น่าสนใจสำหรับฟุตบอล, คำพูด บทสนทนาและสำนวนที่น่าสนใจสำหรับฟุตบอล, การเชื่อมโยงทักษะในภาษาอังกฤษเข้ากับฟุตบอล, กิจกรรมกลุ่ม ฯลฯ
โดยคุณ อภิชาติ จันทร์หอม ผู้อำนวยการกองการท่องเที่ยวและกีฬา องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ให้สัมภาษณ์หลังกล่าวเปิดการฝึกอบรม ในวันนี้ว่า
“ก็ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีนะครับ ที่มีผู้ที่สนใจ สมัครเข้ามาร่วมอบรม ในครั้งที่ 2 นี้ เป็นจำนวนมาก แน่นนอนว่าการอบรมในครั้งนี้ เป็นการต่อยอดการอบรม ในเรื่องของ FOOTBALL ANALYSIS & SCOUTING จากครั้งแรกที่เราจัดขึ้น เมื่อปีที่ผ่านมา มาครั้งนี้ก็ทราบว่า ได้มีการเพิ่มเรื่องภาษาอังกฤษสำหรับฟุตบอล ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่เข้าร่วมอบรมได้เป็นอย่างดี”
“ก็หวังว่าผู้เข้าอบรมทุกๆคน จะได้รับความรู้ และ ได้รับประสบการณ์ จากการอบรมในครั้งนี้ นำไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์ ให้กับตัวเอง ให้กับสโมสร หรือ หน่วยงาน ของทุกคน และส่งผลต่อองค์รวมของวงการฟุตบอลไทย ในอนาคต”

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด