:::     :::

"เอกนิษฐ์"เห็นพ้อง"โค้ชหระ"ยู-19ต้องคิดเร็วทำเร็วกว่านี้

วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม 2561
2,572
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

เอกนิษฐ์ ปัญญา จอมทัพทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กระตุ้นเพื่อนร่วมทีมว่าต้องพยายามแก้ไขจุดบกพร่องต่างๆจากการแข่งขันฟุตบอลดูไบ คัพ นัดแรก โดยเฉพาะการคิดให้ไวทำให้ไว เพื่อให้พร้อมสำหรับการเจอกับทีมระดับสูง

ช้างศึก U19 ประเดิมการแข่งขันฟุตบอลดูไบ คัพ ด้วยการพ่ายต่อ ซาอุดิอาระเบีย มา 1-2 โดย “เจ้าบุ๊ค” เป็นคนซัดประตูสุดสวยให้ไทยขึ้นนำก่อน แต่สุดท้ายโดนยิงคืน 2 ประตู

"เกมแรกกับซาอุดิอาระเบียก็เป็นเกมที่ยากมากครับ" เอกนิษฐ์ กล่าวเริ่ม

"ซาอุดิอาระเบีย เหนือกว่าทั้งรูปร่างและความแข็งแกร่ง เกมนี้เราก็ได้ประสบการณ์เต็มๆ และได้รู้ระดับของเราอยู่ตรงไหน ทำให้เราต้องพยายามพัฒนาขึ้นมาให้ดีกว่าเดิม"

"ตอนที่ยิงประตูได้ ผมก็ดีใจ ผมไม่เคยยิงลูกในลักษณะนี้มาก่อนในการกระโดดตีลังกายิงแบบนั้น ตอนนั้นแค่คิดว่าต้องพยายามจบให้เร็วที่สุดและก็โชคดีที่มันตรงกรอบ พอได้ประตูนำก็คิดว่าเราน่าจะปลดล็อค แต่พอเราเสียประตูคืนมาไว ก็ทำให้ต้องสู้กันใหม่"

"ผมคิดว่าเราต้องพยายามออกบอลให้ไวกว่านี้ คิดให้ไวกว่าเดิม เรายังช้าเกินไป อีกสองเกมที่เหลือก็ต้องหาข้อผิดพลาดและนำมาแก้ไขให้ได้มากที่สุด และหวังจะสามารถเอาชัยชนะกลับไปได้"

"เกมนี้มันทำให้รู้ว่าบนโลกฟุตบอลยังมีคนที่เก่งกว่านี้อีกมาก ถ้าเราต้องการจะประสบความสำเร็จ เพราะฉะนั้นเราต้องพยายามทำงานให้หนักมากกว่าคนอื่น พยายามเรียนรู้ให้ได้มากที่สุดเมื่อมีโอกาส"

สำหรับเกมต่อไป ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอล ดูไบ คัพ U19 นัดที่สอง พบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่สนาม UAE Football Association Pitch ในวันที่ 25 มีนาคม 2561 เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด