:::     :::

'มู'แขวะโค้ชไร้แชมป์อย่าพูดมาก

วันพฤหัสบดีที่ 09 สิงหาคม 2561
1,390
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share

โชเซ่ มูรินโญ่ ผจก.ทีม แมนฯ ยูไนเต็ด โชว์วาทะมีดโกนอาบน้ำผึ้งกรีดไปยังสื่อมวลชนซึ่งเสนอข่าวบ่อนทำลาย รวมถึงบรรดาเจ้านายใหญ่ค่ายอื่นร่วมลีกที่จบอันดับต่ำกว่า แถมคุมทีมไม่ได้แชมป์ อย่าสะเออะมาเสนอหน้าว่าประสบความสำเร็จ

มูรินโญ่ ยังคงเป็นไม้เบื่อ ไม้เมากับนักข่าวรวมถึงเพื่อนร่วมอาชีพ โดยล่าสุดระหว่างแถลงความพร้อมก่อนเกมเปิดฤดูกาลพบ เลสเตอร์ ( 10 ส.ค.) เทรนเนอร์โปรตุกีส ไม่ลืมจัดหนักทวงแค้นจากที่โดนถางถางเรื่องการจบอันดับ 2 เมื่อซีซั่นก่อน หรือถูกแซะว่ารูปแบบการทำทีมน่าเบื่อ ทั้งที่ตลอดเวลา 2 ปี บนตำแหน่งมีแชมป์ติดมือสองใบ 

"ในมุมมองส่วนตัวนั้นบอกเลยว่าเป็นงานยากกับการทำทีมจนอันดับ 2 แทบไม่อยากเหมือนกัน" มูรินโญ่ เริ่มกล่าว 

"ฉะนั้นเมื่อผมฟังหรืออ่านเรื่องราวตามหน้าข่าวบ้างเป็นครั้งคราว จึงข้องใจเหลือเกินว่าทั้งที่ทีมจบอันดับสอง แต่ทำไมสื่อฯทำยังกะเราตกชั้น ทว่ากับคนที่ไม่มีปัญญาเป็นแชมป์ใดเลย แถมอันดับก็ต่ำกว่า กลับปฏิบัติอย่างกับพวกนั้นคว้าแชมป์เป็นรูปธรรม" 


คล็อปป คุมทีม 3 ปีไม่มีถ้วย

เทรนเนอร์วัย 55 กะรัต ตีเนียนด่าสื่อมวลชน และ เจอร์เก้น คล็อปป์ ผจก.ทีม ลิเวอร์พูล ซึ่งพา 'หงส์แดง' เข้าถึงรอบชิงฯ ยูฟ่า ชปล. แต่จบฐานะพระรอง ส่วนเหตุผมที่นักข่าวเชียร์โค้ชดอยช์เพราะทำทีมเล่นมันส์

มูรินโญ่ ยังประชดประชันส่งท้ายแขวะบอส ลิเวอร์พูล ว่าเป็นรองแชมป์ไม่เห็นน่าภูมิใจตรงไหน 

"บอกตรงๆมันเป็นเรื่องยากที่ผมจะทำความเข้าใจ หรือบางครั้งก็ยากจะเชื่อว่าตัวเองที่กวาดแชมป์ถึง 8 รายการ โดยเป็นพรีเมียร์ลีก 3 สมัย ทว่ากลับรู้เหมือนตัวเองประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่กับอันดับ 2 เมื่อปีก่อน" 


พอช ทำงาน 4 ปีที่สเปอร์ส ไร้รางวัลความสำเร็จ

เทรนเนอร์โปรตุกีสเพิ่งโดน คล็อปป์ ไล่อัดในทัวร์นาเมนต์ไอซีซี 4-1 สำหรับ 'แดงเดือด' ยกแรก ทว่ากับเกมอย่างเป็นทางการต้องรอถึงวันที่ 15 ธ.ค.ซึ่ง 'ปีศาจแดง' ออกไปเยือน แอนฟิลด์

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด