:::     :::

ลีโอเนลเปรยขออีกทัวร์นาเมนต์

วันพุธที่ 03 กรกฎาคม 2562
712
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ลีโอเนล เมสซี่ สตาร์เก๋าทีมชาติอาร์เจนตินา ให้สัมภาษณ์กระตุ้นความหวังของแฟนานุแฟนอัลบีเซเลสเต้ เรื่องเห็นเด็กชุดนี้เล่นแล้วมีอนาคต ดังนั้นหากเป็นไปได้ก็ยังอยากช่วยชาติต่อไป ไม่น้อยใจอำลาเหมือน 3 ปีก่อนแน่นอน

ย้อนไปหลังจบโกปา อเมริกา เซนเตนาริโอ ที่สหรัฐฯ เมสซี่ ขอห่างกันสักพักกับ 'ฟ้า-ขาว' จนคล้ายว่ารีไทร์ทีมชาติเพราะผิดหวังสามทัวร์นาเมนต์ซ้อนที่ได้แค่รองแชมป์ไล่จาก โกปา อเมริกา 2016 (รองแชมป์), โกปา อเมริกา 2015 (รองแชมป์) และ ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ 2014 (รองแชมป์) ยังดีหว่านล้อมให้กลับมาได้ 

อย่างไรก็ตามเส้นทางนามทีมชาติของดาวเตะวัย 32 กะรัตอาภัพเพราะสองทัวร์นาเมนต์ต่อมาทั้ง โกปา อเมริกา 2019 (รอบรองฯ) หรือ ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ 2018 (รอบ 16 ทีม) ก็แห้วรับประทาน 

แต่เจ้าของบัลลง ดอร์ 5 สมัย หัวใจแข็งแรงขึ้นกว่าเมื่อก่อน ยิ่งเห็นน้องๆสู้ขาดใจแมตช์พ่าย บราซิล 0-2 วานนี้ยิ่งคึก บอกปีหน้า โกปา อเมริกา 2020 ที่เป็นเจ้าภาพร่วมมีโอกาสได้เจอกันอีก 

เมสซี่ ขออีกทัวร์นาเมนต์

"ก็ไม่สามารถบอกได้ว่าในอนาคตจะเกิดอะไรขึ้น แต่สัมผัสได้ว่านักเตะกลุ่มนี้ศักยภาพดีเลย" เมสซี่ เริ่มแสดงความเห็นชมเชยน้องๆ

"หากว่าผมยังยังสามารถช่วยชาติได้ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง จะทำมันอย่างแน่นอน ยิ่งมองขุมกำลังชุดนี้ของเรามีแวว ก็หวังจะช่วยผลักดัน ช่วยมีส่วนร่วม ถ้าโอกาสมาจะตอบตกลงทันที"

"ถึงวันนี้บอลจะแพ้แต่ไม่เสียดาย ต้องซูฮกน้องๆด้วยซ้ำเพราะเขาทำหน้าที่อย่างโดดเด่น เสียสละตัวเองมาก แสดงให้เห็นถึงความภูมิใจยามรับใช้ชาติ เคารพซึ่งกันและกัน นี่เพียงจุดเริ่มต้นของทีมอาร์เจนตินายุคใหม่ มั่นใจว่าจากนี้ต้องดีขึ้นๆ"

โกปา อเมริกา ครั้งต่อไป อาร์เจนตินา เป็นเจ้าภาพร่วมกับ โคลอมเบีย ทั้งนี้หาก เมสซี่ สามารถช่วยทีมคว้าแชมป์ จะเป็นการคืนสู่เบอร์หนึ่งทวีปอีกครั้งตั้งแต่ปี 1993 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด