:::     :::

พ่อเคลย์คาดการณ์เคอร์รี่มีโอกาสชู้ตระยะ3แต้มลง500ครั้ง

วันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562
1,161
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สตีเฟ่น เคอร์รี่ ต้องแบกทีม โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ลงเล่นซีซั่นหน้าและมีโอกาสส่อง 3 แต้มลงถึง 500 ครั้งตามมุมมองของ ไมเคิ่ล ธอมป์สัน พ่อของเคลย์

ไมเคิ่ล ธอมป์สัน อดีตผู้เล่นเอ็นบีเอและบิดาของ เคลย์ ชู้ตติ้งการ์ด โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส คาดการณ์ว่าปีหน้า สตีเฟ่น เคอร์รี่ การ์ดดาวดังของทัพสะพานทองมีโอกาสชู้ตระยะ 3 คะแนนลงแตะหลัก 500 ครั้ง จากการเปิดเผยกับสถานีวิทยุ SiriusXM NBA เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 

ตามมุมมองของธอมป์สันผู้พ่อคาดการณ์ว่า เคอร์รี่ จะงัดฟอร์มขั้นเทพเหมือนเมื่อ 2 ปีก่อนกลับมาอีกครั้ง หลัง เควิน ดูแรนท์ ย้ายไปเซ็นสัญญากับ บรู้กลิน เน็ตส์ ขณะที่ เคลย์ ลูกชายของเขาบาดเจ็บเอ็นเข่าฉีกขาดจนต้องพักยาว ดังนั้นการ์ดวัย 31 ปีจึงไม่ต้องแชร์บอลกับใครและสามารถหาจังหวะส่อง 3 คะแนนได้ทุกจังหวะจีงมีโอกาสที่จะชู้ต 3 คะแนนลงในช่วงซีซั่นหน้าแตะหลัก 500 ครั้ง 


'ตอนนี้พวกเขาจะไม่ดีเท่าปีที่แล้ว และโดยวิธีการ ผมคาดการณ์ว่า สเต็ปห์ จะชู้ต 3 คะแนนถึง 500 ครั้งในปีนี้ โดยไม่ต้องแชร์บอลย้อนกลับไปที่แบ็คคอร์ตกับ เคลย์' ไมเคิ่ล กล่าว 'ดังนั้นเขาจะกลับมาอยู่ในฟอร์ม เอ็มวีพี ที่เราเคยเห็นเมื่อ 2 ปีก่อน'

เคอร์รี่ เคยทำสถิติเอ็นบีเอด้วยการชู้ตระยะ 3 คะแนนลง 402 ครั้งจนมีส่วนทำให้คว้ารางวัลเอ็มวีพีแบบเอกฉันท์ในซีซั่น 2015-16 พร้อมนำ วอร์ริเออร์ส สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของเอ็นบีเอสถิติ 73-9 ในช่วงฤดูกาลปกติ ขณะที่ เคลย์ ชู้ตระยะ 3 คะแนนลงเป็นอันดับสองของทีม 276 ครั้ง และ เคลย์ ชู้ตระยะ 3 คะแนนลงเมื่อซีซั่นก่อน 241 ครั้งจากความพยายาม 599 ครั้ง ขณะที่ เคอร์รี่ ชู้ตลง 354 ครั้งจากการชู้ต 810 ครั้ง 


การ์ดวัย 31 ปีจะต้องแบกรับภาระหนักในการนำทัพ วอร์ริเออร์ส ลงเล่นซีซั่นหน้า ขณะที่ เคลย์ ยังอยู่ในช่วงรักษาตัว แต่ เดรย์ม่อนด์ กรีน น่าจะเป็นตัวช่วยชั้นดีเนื่องจากลงเล่นด้วยแรงบันดาลใจ ส่วนเด็กใหม่อย่าง แดนเจโล่ รัสเซลล์ ก็น่าจะช่วยงาน สเต็ปห์ ได้ดีเช่นเดียวกัน

'(เดรย์ม่อนด์ กรีน) มีแรงบันดาลใจที่จะมีปีที่ยอดเยี่ยมเพราะปีสัญญาของเขากำลังจะมาถึง ดังนั้นผมคิดว่า (เคอร์รี่ กับ กรีน) และกับการเติม แดนเจโล่ รัสเซลล์ และผู้เล่นคนอื่นๆที่พวกเขาเซ็นสัญญา ผมคิดว่าพวกเขาจะผสมผสานกันอย่างลงตัว อาจจะอยู่ที่ซีด 5 หรือ 6 จนกว่า เคลย์ จะกลับมาแบบ 100 เปอร์เซนต์ และจากนั้นพวกเขาก็พร้อมจะเดินหน้าต่อไป'ไมเคิ่ล ธอมป์สัน กล่าว


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด