:::     :::

ยักษ์เดนส์อวยเดเคอาคู่ควรฝากชีวิตผี

วันอังคารที่ 17 กันยายน 2562
1,128
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล ตำนานผู้รักษาประตูของ แมนฯ ยูไนเต็ด ร่วมแสดงความยินดีที่ ดาบิด เด เคอา นายด่านรุ่นลูกได้รับการต่อสัญญาฉบับใหม่ออกไปอีก 4 ปี+ 1 ปีออปชั่น เพราะจัดว่าเป็นมือท็อปของโลก คู่ควรอยู่โยงในรั้วโอลด์ แทรฟฟอร์ด ทุกประการ

สัญญาของนายด่านวัย 28 ปี คาราคาซังมานาน จนในที่สุดก็ประกาศต่อออกไปอย่างน้อยถึง มิ.ย.2023 โดยทาง ยูไนเต็ด ยังถือออปชั่นขยายออกไปเพิ่มอีก 1 ซีซั่น โดยอัพค่าจ้างจาก 2 แสนปอนด์-ต่อ-สัปดาห์ มาเป็น 3.75 แสนปอนด์-ต่อ-สัปดาห์ (ก่อนหักภาษี) 

แน่นอนหนึ่งในผู้ที่ร่วมยินดีกับ เด เคอา คือรุ่นพี่อย่าง ชไมเคิ่ล โดยเขาให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของลีกว่าเจ้าโกลร่างบางพัฒนาต่อเนื่องนับจากเซ็นมาเมื่อปี 2012 

ชไมเคิ่ลชมจากใจ


คู่ควรทุกประการสำหรับเดฟ

"เมื่อ เด เคอา มาถึงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในตอนแรก เขาเป็นแค่ไอ้หนุ่มตัวจ้อย การเล่นก็อย่างกับหน่วยก้าน จ๋อยๆแบบนั้นแหละ" ชไมเคิ่ล เปิดปาก 

"แต่ด้วยคำพูดของ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน แกบอกว่า - ไอ้เด็กนี่มือใหญ่นะโว้ย! - ผมจึงลองสังเกตที่มือเขา...เออใหญ่จริง จากนั้นเขาก็ค่อยๆพัฒนาศักยภาพในตัวอย่างที่เราได้เห็นกันไปแล้ว เกมที่ประทับใจคงเป็นแมตช์เยือน เชลซี หลายปีก่อน เซฟสวยๆหลายครั้ง ผมคิดว่าจากจุดนั้นคือการต่อยอดให้หมอนั่นพัฒนต่อเนื่อง"  

"ร่างกายก็พัฒนาขึ้นเช่นกัน ลองดูตอนนี้สิ หากไปถามเขาก็คงตอบกลับมาว่า - ไซส์นี้แหละที่ตัวเองอยากได้ - อนึ่งจุดเด่นของ เดฟ คือยืนตำแหน่งถูกต้องเสมอ นำมาซึ่งการเซฟอันตรายปากประตู ทำซ้ำมันครั้งแล้วครั้งเล่า สิ่งนี้ที่โดนใจผมอย่างจัง" 

เรคคอร์ด เด เอคา เฝ้าเสาปีศาจแดงกว่า 367 นัด, ทำไป 130 คลีนชีต, ความสำเร็จ 7 รายการ และผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปี 3 สมัย 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด