:::     :::

คล็อปป์เร้าหงส์อัพฟอร์มเยือนชปล.

วันพุธที่ 23 ตุลาคม 2562
441
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผจก.ทีม ลิเวอร์พูล แถลงความพร้อมก่อนแมตช์ดวล เกงค์ รายการ ชปล.( 23 ต.ค.) เตือนสติลูกน้องต้องเล่นจริงจังห้ามประมาทแม้คู่แข่งอ่อนประสบการณ์เวทีนี้ เนื่องจากสถิติตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา หงส์แดง เล่นเกมเยือนบอลยุโรปบู่

ทีมของ คล็อปป์ แพ้ถึง 5 จาก 7 เกมหลังสุดฐานะทีมเยือน โดยเฉพาะรอบแบ่งกลุ่มซีซั่นก่อนแพ้รวด ต่อเนื่องถึงฤดูกาลนี้ก็เสียท่าแก่ นาโปลี ไปแล้ว 0-2 ดังนั้นต่อให้สโมสรจาก เบลเยียม จมบ๊วยตารางกลุ่ม อี ก็ประมาทไม่ได้ 

“ปีที่แล้วโชคดีผ่านด่านรอบแบ่งกลุ่มซึ่งคู่แข่งแต่ละทีมสูสีจริงๆ เป็นเหตุให้การเล่นนอกบ้านตลอด 3 นัดแพ้เรียบวุธ - มันจะต้องไม่เกิดอีกในฤดูกาล ทุกอย่างต้องเปลี่ยนอย่างสิ้นเชิง" เทรนเนอร์วัย 52 ปีคำราม 

คล็อปป์ บอกต้องเฮนอกบ้านบ้าง

"เราจะไม่มาหวังแค่ผลงานเกมเหย้าหรืออะไรทำนองนั้น ต่อให้มักมีคนพูดว่าการได้เล่นฟุตบอลยุโรปที่ แอนฟิลด์ มันสุดยอดขนาดไหน เพราะสโมสรอื่นๆเมื่อได้สิทธิ์เจ้าบ้านก็สามารถสร้างบรรยากาศพิเศษเช่นกัน"  

"ดังนั้นอย่าให้เป็นเหมือนอย่างเคยๆ เราต้องชนะนอกบ้านรายการ ชปล. เค้นฟอร์มจริงๆออกมาเล่นให้ฉลาด แล้วหากทำแบบนั้นยังไม่เฮก็ต้องมีเหตุผลอธิบายได้" 

"ก็ทราบดีว่าประวัติศาสตร์การเล่นฐานะทีมเยือนของ ลิเวอร์พูล ไม่น่าจดจำ ตลอด 2-3 ปีหลัง แต่ทั้งนี้ควรซูฮกว่าคุณภาพสโมสร แชมเปี้ยนส์ ลีก จัดว่าสูง" 

"ณ ตอนนี้ต้องทำในสิ่งที่ถูกที่ควร ทำเต็มศักยภาพก่อนไปหวังน้ำบ่อหน้าจากเกมเหย้า เราทราบว่าทีมยังมีเรื่องต้องพัฒนา แล้วก็จงทำมันซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนเห็นผล" 

เกมนอกบ้านในกรุ๊ป สเตจ ที่ ลิเวอร์พูล ทำได้คือ 17 ต.ค.2017 ที่ถล่ม มาริบอร์ 7-0 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด