:::     :::

ทาวน์สเศร้าแม่ป่วยโควิด-19ขั้นโคม่า

วันพุธที่ 25 มีนาคม 2563
315
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

คาร์ล-แอนโธนี่ ทาวน์ส เซนเตอร์ มินเนโซต้า ทิมเบอร์วูล์ฟส์ เปิดเผยข่าวเศร้าของครอบครัวตัวเองผ่านอินสตาแกรม ว่าคุณแม่กำลังต่อสู้กับภาวะติดไวรัสโควิด-19 แม้เวลานี้ถึงมือหมอแล้วแต่อาการอยู่ในขั้นวิกฤติ

ไอจีบัญชี @karltowns โพสต์คลิปวิดีโอที่เจ้าตัวมาอัพเดทอาการของมารดาอย่าง แจ็คเกลีน ครูซ หลังถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลตั้งแต่เมื่อสัปดาห์ก่อน โดยไวรัสได้ทำให้เกิดภาวะปอดบวมจนต้องสวมเครื่องช่วยหายใจ

"ผมคิดว่าเป็นเรื่องสำคัญมากๆที่ทุกคนต้องทำความเข้าใจว่าทำไมเราถึงต้องปฏิบัติตัวอย่างเคร่งครัด เพื่อรับมือสิ่งที่เกิดขึ้นทั่วโลกขณะนี้อย่าง โคโรน่าไวรัส" ทาวน์ส กล่าวผ่านคลิปวิดีโอความยาวร่วม 6 นาทีกว่า 

"และผมก็มาคิดได้ว่าบางทีชีวิตจริงของผมที่เผชิญอยู่ อาจสามารถช่วยคนอื่นๆได้ จึงตัดสินใจทำคลิปวิดีโอนี้ขึ้นมาเพื่อบอกความคืบหน้าว่าตัวเองเจออะไรบ้าง" 

"ก็บอกไปตั้งแต่สัปดาห์ก่อนแล้วว่าบุพการีผมอาการไม่ค่อยดี - สิ่งแรกที่ผมปฏิบัติทันทีคือพาเธอเข้าพบแพทย์เดี๋ยวนั้น ไม่มีเหตุผลที่ต้องรอ ดิ่งไปรพ.ที่ใกล้สุด"

"ซึ่งหลังผ่านไป 2-3 วัน ไร้สัญญาณว่าอาการจะดีขึ้น ความจริงก็พยายามใจแข็งตั้งแต่วันแรกที่แม่เข้ารพ.แล้ว ก็ทำได้เพียงรอดูการประเมินในแต่ละวันที่เข้ามาแค่นั้น"  

ทาวน์ส เกิดและเติบโตที่รัฐนิว เจอร์ซี่ย์ ใกล้กับแหล่งแพร่ระบาดรุนแรงสุดในสหรัฐฯคือ นิวยอร์ก ซิตี้ 

ทั้งนี้นอกจากคุณแม่ที่ยังอยู่ในห้องไอ.ซี.ยู ทางคุณพ่อ คาร์ล ซีเนียร์ ซึ่งมีความเสี่ยงติดไวรัสเวลานี้กักตัวอยู่บ้านดูอาการ ขณะที่รอผลตรวจโควิด-19 

สถานการณ์ผู้ติดโคโรน่าไวรัสที่สหรัฐฯ รวมทั้งสิ้น 55,081 ราย เสียชีวิตแล้ว 785 คน โดยรัฐนิว เจอร์ซี่ย์ พบผู้ป่วยมากสุดลำดับสองประเทศ 3,675 ราย เสียชีวิตไป 44 คน 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด