:::     :::

ปัญหาใหม่ทีมพรีเมียร์ฯเรื่องสปอนเซอร์เสื้อ

วันศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2563
293
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สโมสรในศึกพรีเมียร์ลีกเจอปัญหาการเงินเรื่องใหม่ที่เกี่ยวข้องกับสปอนเซอร์เสื้อแข่งของแต่ละทีม

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เดลี่ เมล์ รายงานว่า ลิเวอร์พูล ได้ตกลงชะลอเวลาการเซ็นสัญญากับ ไนกี้ หลังจากลีกสูงสุดอังกฤษต้องหยุดลงสนามและส่งผลให้ฤดูกาลต้องจบอย่างล่าช้า และส่งผลให้ นิว บาลานซ์ จะเป็นสปอนเซอร์เสื้อแข่งในตอนที่ หงส์แดง ชูถ้วยแชมป์

เรื่องดังกล่าวยังส่งผลไปยังบรรดาสโมสรครึ่งล่างของลีกที่อาจจะสูญเสียรายได้จากผู้สนับสนุนที่มอบเงินผ่านการลงสนามและการซ้อม ซึ่งที่ผ่านมาโควิด-19 ได้ส่งผลในวงกว้างในวงการฟุตบอล

ช่วงที่ผ่านมาสปอนเซอร์เรื่องเสื้อแข่งและเสื้อซ้อมถือเป็นรายได้หลักที่มั่นคงของแต่ละสโมสรและกลายมาเป็นปัจจัยในการสร้างกลยุทธ์ทางการตลาด เพราะการตกลงสัญญาแต่ละครั้งจะมีสัญญาที่ระบุชัดเจน

ทั้งนี้ เรื่องสัญญาต่างๆ อาจจะไม่ส่งผลกับบรรดาทีมใหญ่ อาทิ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่รับเงินจากผู้สนับสนุนถึง 64 ล้านปอนด์ต่อปี ต่างจากทีมระดับล่างลงมาที่มีมูลค่าน้อยกว่าหลายเท่ามาก

นอกจากนั้นสโมสรส่วนใหญ่ในลีกสูงสุดของอังกฤษมีผู้สนับสนุนเป็นบริษัทพนันที่ได้รับผลกระทบจากการหยุดลงสนามตามไปด้วย ซึ่งมีโอกาสที่พวกเขาจะขอเจรจาเพื่อลดค่าใช้จ่ายกับสโมสรที่สนับสนุนถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด