:::     :::

กว่างโซ้งต่อสัญญา"เอกนิษฐ์-โชติภัทร"

วันพุธที่ 27 พฤษภาคม 2563
296
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ต่อสัญญา เอกนิษฐ์ ปัญญา และโชติภัทร พุ่มแก้ว ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

"บุ๊ค" เอกนิษฐ์ ปัญญา และ "จ็อบ" โชติภัทร พุ่มแก้ว สองดาวรุ่งอนาคตไกลของทัพกว่างโซ้ง ฯ บรรลุข้อตกลงจรดปากกาต่อสัญญากับทางสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีกเมื่อฤดูกาล 2019 ต่อไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทั้ง 2 คนถือเป็นขุมกำลังหลักในการสานต่อภารกิจไล่ล่าถ้วยแชมป์รายการต่าง ๆ ในฤดูกาล 2020 และอนาคตต่อไป 
โดยทั้งคู่ให้สัมภาษณ์ว่า สิงห์ เชียงรายเปรียบเสมือนบ้านหลังที่ 2 ของพวกผม จุดเริ่มต้นฟุตบอลของผม 2 คนเติบโตมาจาก Academy สิงห์ เชียงราย ผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งกับสัญญาฉบับใหม่นี้ และพวกผมจะนำความสำเร็จกลับมาสู่ "เจียงฮายบ้านเฮา"
สำหรับ "เจ้าชายกว่างโซ้ง" เอกนิษฐ์ ปัญญา ปัจจุบันอายุ 20 ปี เริ่มต้นค้าแข้งจากการเป็นเด็กฝึกของ Academy สิงห์ เชียงราย ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2556 ตอนนั้น "บุ๊ค" อายุเพียง 13 ปี จากนั้นค่อย ๆ พัฒนาฝีเท้าจนก้าวมาติดทีมชุดใหญ่ของทัพกว่างโซ้ง ฯ และเคยสร้างสถิติเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุด ที่ยิงประตูได้ในเกมไทยลีก ด้วยวัยเพียง 15 ปี 11 เดือน 28 วัน โดย "บุ๊ค" เอกนิษฐ์ ถูกปล่อยยืมตัวไปเก็บเลเวลกับสโมสรอื่น ๆ ก่อนที่ในเลคที่ 2 ฤดูกาล 2019 "บุ๊ค" ถูกดึงตัวกลับมาช่วยทีม จนสามารถพาทีมคว้าแชมป์ไทยลีกเป็นประวัติศาสตร์สโมสรได้สำเร็จ
ทางด้าน "จ็อบ" โชติภัทร พุ่มแก้ว เด็กหนุ่มจากนครสวรรค์ วัย 21 ปี ที่เติบโตมาจาก Academy สิงห์ เชียงราย ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2557 ตอนนั้น "จ็อบ" อายุเพียง 15 ปี ด้านประสบการณ์ค้าแข้งของ "จ็อบ" โชติภัทร เจ้าตัวถูกปล่อยยืมไปเก็บประสบการณ์กับทาง เชียงราย ซิตี้ , เชียงใหม่ เอฟซี ก่อนที่ในฤดูกาล 2020 จะกลับมายึดตำแหน่งแบ็คขวาของทีมสิงห์ เชียงราย และในฤดูกาลนี้สามารถยิงประตูได้แล้วในแมตช์เสมอ สุพรรณบุรี 2-2


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด