:::   17:13 - ไก่สบายตัวเข้ารอบ4'บาวคัพไม่เสียเหงื่อ   :::

คุ้กส์ยืนยันไม่กังวลกับอาการคอนคัสชั่น

วันเสาร์ที่ 08 สิงหาคม 2563
134
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แบรนดิ้น คุ้กส์ อดีตปีกนอก แอลเอ แรมส์ ที่ย้ายมาอยู่กับ ฮิวสตัน เท็กแซนส์ ยืนยันว่าไม่กังวลกับอาการคอนคัสชั่นที่เป็นปัญหาของเขาก่อนหน้านี้

แบรนดิ้น คุ้กส์ ปีกนอกประสบการณ์วัย 26 ปีของ ฮิวสตัน เท็กแซนส์ ยืนยันว่าเขาไม่มีความกังวลเกี่ยวกับอาการคอนคัสชั่นหรือศรีษะกระทบกระเทือนที่เป็นปัญหามาตลอดการเล่นอาชีพของเขา ตามรายงานข่าวจากเอ็นเอฟแอลเน็ตเวิร์คเมื่อวันพฤหัสฯที่ผ่านมา 

คุ้กส์ อดีตดราฟท์รอบแรก คลาส 2014 มีปัญหาเรื่องคอนคัสชั่นตั้งแต่การเล่นกับ นิว ออร์ลีนส์ เซนต์ส, นิว อิงแลนด์ เพเทรียตส์ และ แอลเอ แรมส์ เขาพลาดการเล่นลง 2 เกมในซีซั่นที่ผ่านมาเนื่องจากศรีษะได้รับการกระทบกระเทือน ก่อนจะถูกเทรดมาอยู่กับ เท็กแซนส์ ในช่วงปิดฤดูกาลนี้ ซึ่งปีกนอกวัย 26 ปียืนยันว่าเขาไม่มีความกังวลกับปัญหาดังกล่าว 

'ศูนย์' คุ้กส์ กล่าวด้วยความมั่นใจว่าเขาไม่มีความกังวลเรื่องอาการคอนคัสชั่น 'ผมไม่กังวลเลย ถ้ามีอาการลังเลหรือกังวล ผมคงจะไม่อยู่ที่นี่ตอนนี้ ผมรู้สึกดีมาก'

คุ้กส์ ปีกนอกส่วนสูง 5 ฟุต 10 นิ้ว หนัก 183 ปอนด์ มีอาการคอนคัสชั่น 5 ครั้งตลอดการเล่นอาชีพของเขา ซึ่งทำให้ปีกนอกวัย 26 ปีพลาดการลงเล่นศึก 'ซูเปอร์ โบวล์' ครั้งที่ 52 และยังมีรายงานเกี่ยวอาการดังกล่าวเกิดขึ้นกับเขาหลายครั้งในฤดูกาลที่ผ่านมา


อย่างไรก็ตาม เท็กแซนส์ เจรจาเทรด คุ้กส์ จาก แรมส์ เพื่อดึงมาแทน เดออันเดร ฮ็อปกิ้นส์ ที่ย้ายไป อริโซน่า คาร์ดินาลส์ โดยเชื่อว่าประวัติการบาดเจ็บจากอาการคอนคัสชั่นจะไม่ส่งผลกระทบต่ออนาคตของปีกนอกวัย 26 ปี

หลังการรับบอลแตะหลัก 1,000 หลา 4 ฤดูกาลติดต่อกัน (2015-2018 กับ เซนต์ส 2 ซีซั่น, เพเทรียตส์ 1 ซีซั่น และ แรมส์ 1 ซีซั่น) เขารับบอลเพียง 42 ครั้ง ระยะ 538 หลาและทำ 2 ทัชดาวน์ในฤดูกาลที่ผ่านมา 

'ท้ายที่สุดสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นในเกมนี้เป็นสิ่งที่คุณไม่ต้องการให้เกิดขึ้น' คุ้กส์ กล่าว 'แต่เมื่อคุณเริ่มเรียนรู้ผ่านกระบวนการนี้และคุณเริ่มเข้าใจในสิ่งนี้ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ผู้คนไม่เข้าใจในสิ่งนั้น'

'ทุกคนคิดว่า 'โอ้ มันเป็นแค่ผลกระทบ' แต่ถ้าไม่เจาะจง ผมสบายใจและรู้สึกดีมากและผมหวังว่าจะได้ทำในสิ่งที่ต้องทำต่อไปและออกไปที่นั่นและทุ่มเทจนสุดตัวผม' คุ้กส์ กล่าว


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด