:::     :::

10 เรื่องที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ อเล็กซิส "The new nunber7" ซานเชซ !

วันจันทร์ที่ 22 มกราคม 2561 คอลัมน์ The Column โดย โยอันน์
10,011
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ตำนานแห่งหมายเลข 7 คนใหม่...ยังมีอีกหลายเรื่องที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับตัวเขา - วัยเด็กอันยากลำบาก เอเยนต์คู่ใจ กว่าจะเติบโตมาเป็นสุดยอดนักเตะแห่งชิลี เขาผ่าน และพบเจอกับอะไรมาบ้าง...วันนี้ โยอันน์ จะพาคุณไปชม 10 เรื่องที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับ อเล็กซิส ซานเชซ
p- จนกระทั่งตอนนี้เหลืออีกเพียงแค่ไม่กี่อึดใจแล้วนะครับที่ อเล็กซิส ซานเชซ จะกลายเป็นสมบัติของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฟุตบอล คลับ "อย่างเป็นทางการ"
p- ณ ตอนนี้ นักเตะตรวจร่างกายผ่านเรียบร้อย และอยู่ในแมนเชสเตอร์เรียบร้อย โดยเขาจะได้รับค่าเหนื่อยกว่า 500,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดในเกาะอังกฤษ และสวมเสื้อหมายเลข 7 อันศักดิ์สิทธิ์ของเรา
p- แต่กว่าจะกลายมาเป็น อเล็กซิส ซานเชซ อย่างทุกวันนี้ ผมเชื่อว่าหลายๆ คนยังไม่รู้จักเขาดีพอ ว่าเขาเติบโตมายังไง ครอบครัวเป็นยังไง มีชีวิตที่ต้องฝ่าฟันมาขนาดไหน
p- วันนี้เราจะไปดูกันครับว่า 10 เรื่องที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับ "The New No.7" มีอะไรกันบ้าง ซึ่งผมบอกเลยว่า บางเรื่องพวกคุณเซอร์ไพรส์แน่ๆ 555

...โยอันน์...

1. อเล็กซิส ซานเชซ เกิดที่เมือง โตโกปิล่า ทางตอนเหนือของ ชิลี ซึ่งเมืองนี้มีประชากรราวๆ 25,000 คน อาชีพหลัก คือ ประมง และทำเหมือง โดยเมืองนี้เป็นที่รู้จักกันในนาม "เมืองแห่งพลังงาน" เพราะเป็นแหล่งผลิตพลังงานหลักที่จ่ายให้ภายในแคว้น

4 ปีก่อนพี่ชายของ อเล็กซิส เคยพูดว่า "ถ้าเขาไม่ได้เป็นนักฟุตบอล เขาก็คงจะเป็นคนงานในเหมืองเหมือนผู้ชายแถวๆ นี้

2. ตอนเด็กๆ ชื่อเล่นของ อเล็กซิส คือ "ดีญ่า" ซึ่งมันเป็นคำย่อของคำว่า "อาร์ดีญ่า" ในภาษาสเปน ที่แปลว่า "เจ้ากระรอก" ที่ อเล็กซิส ได้รับสมญานามนี้นั่นก็เพราะว่า เขาใช้เวลาในการปีนต้นไม้ หรือว่า ปีนข้างตึกเวลาเก็บฟุตบอลได้อย่างรวดเร็วมากๆ ในสมัยก่อนเวลาที่เตะฟุตบอลตามข้างถนน และตอนนี้ถนนสายนั้นถูกตั้งชื่อตามเขาเรียบร้อยแล้ว3. ซานเชซ เกิดในครอบครัวที่ยากจน พ่อของเขาทิ้งเขาไปตั้งแต่เขาเกิด ขณะที่แม่เป็นคนขายปลา ตอนที่เขาอายุ 16 ปี และเล่นให้ โคเบรลัว ในบ้านเกิด แม่ของเขาโดนจับปรับ 1,000 ยูเอสดอลลาร์ เนื่องจากขายของโดยปราศจากใบอนุญาต เธอไม่มีเงินจ่ายดังนั้นก็เลยเป็นหน้าที่ของ อเล็กซิส ที่ให้เอเยนต์ของเขา เฟร์นานโด เฟลิเซวิช เป็นคนช่วยออกก่อนที่เขาจะหามาคืนให้ทีหลัง ซึ่ง เฟลิเซวิช ก็ดูแล อเล็กซิส มาจนถึงตอนนี้4. ตอนที่เขาย้ายมาค้าแข้งในอิตาลี กับ อูดิเนเซ่ มีอยู่ครั้งหนึ่งที่เขาขับรถเข้าไปซื้อของในเมือง แล้วบังเอิญทำกุญแจรถหาย เขาใช้การวิ่งกว่า 4 ไมล์อย่างรวดเร็ว กลับมาเอากุญแจสำรองที่บ้านก่อนจะวิ่งกลับไปที่รถ นี่แหล่ะถึงไม่มีกองหลังคนไหนที่หยุดเขาได้ ขนาดรถยังเอาไม่อยู่ ! 5555. แม้ว่าสุดท้ายแล้ว เขาจะเซ็นสัญญากับ ยูไนเต็ด ไม่ใช่ ซิตี้ แต่เขาเป็นคนที่เคารพนับถือ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือของแมนฯ ซิตี้ เป็นอย่างมาก

ครั้งหนึ่ง อเล็กซิส เคยพูดถึง เป๊ป ว่า "ทำให้เขารู้สึกเหมือนตัวเองเป็นรถเฟอร์รารี่" (หมายถึง มีคุณค่าในระดับสูง)ขณะที่ เป๊ป เคยพูดถึง อเล็กซิส ไว้เมื่อตอนหลังพาทีมบุกชนะ เรอัล มาดริด ที่ เบร์นาเบว ว่า "อเล็กซิส ทำหัวใจผมหยุดเต้น เขามาที่นี่ด้วยความน่าตื่นเต้นของเด็กหนุ่ม และไม่ปล่อยให้คุณละสายตาไปไหนได้เลย ความกล้าาหาญในการเล่นของเขาเป็นที่ประจักษ์"

6. เขาไม่เคยได้รับรองเท้าฟุตบอลเลยจนกระทั่งอายุ 15 ปี เมื่อนายกเทศมนตรีของเมืองที่สนับสนุนทีมฟุตบอล "อเราโก้" ซึ่ง อเล็กซิส เล่นอยู่ มอบให้ โดยยี่้ห้อแรกของสตั๊ดที่ อเล็กซิส ใส่ คือ รีบ็อค ก่อนหน้านั้นเวลาเขาจะแข่ง แม่ของเขาจะเป็นคนขอยืมรองเท้าของเด็กๆ ละแวกนั้นมาให้

7. ซานเชซ คือ ซานต้า แห่งเอง โทโกปิลล่า เสมอๆ ยามคริสต์มาส มาเยือน เพราะเขาจะนำเอาของขวัญมาแจกจ่ายให้กับเด็กๆ ในเมือง ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์กีฬา ของเล่น เสื้อผ้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโรงเรียนเก่าที่เขาเรียนมา8. เพียงแค่ 17 ปีเท่านั้น เขาก็ทำประตูแรกในนามทีมชาติชุดใหญ่ได้ในเกมกับ นิว ซีแลนด์ เมื่อปี 2006 และนั่นทำให้เขาเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดที่ทำประตูในเกมระดับนานาชาติให้ ชิลี ได้ และตอนนี้เขาเป็นเจ้าของสถิติทำประตูสูงสุดในนามทีมชาติด้วยที่ 39 ประตู

9. เมื่อเขาย้ายมาเล่นที่ แมนเชสเตอร์ เขาได้นำสุนัขของเขาที่ชื่อ "อะตอม" กับ "ฮุมเบอร์" มาด้วย โดยเขาได้สร้าง IG ของเจ้าตูบสองตัวที่เขารักขึ้นมาด้วย และเอาไว้เผยแพร่ภาพ และคลิปการฝึกสุนัขของเขา และดูเหมือนเขาเองน่าจะได้รับป้ายแบนเนอร์สนับสนุนจากกลุ่มคนรักน้องหมาที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เหมือนที่ เอมิเรตส์ ได้ไม่ยาก10. อเล็กซิส ไม่เคยปิดบังเลยว่า เขาอยากเป็นนักแสดงเมื่อเลิกเล่นฟุตบอลแล้ว ครั้งหนึ่งเขาเคยพูดว่า "เวลาผมพยายามยิงประตูเมื่อถ่ายทำโฆษณา (กีฬา) ผมฝันว่าตัวเองจะได้อยู่ในภาพยนตร์สักวัน อาจจะเป็นพวกสืบสวนสอบสวน พวกที่มีบุคลิกเยือกเย็น บทแบบนั้นเข้ากับผม หรือไม่ก็กลุ่มพวกที่ทำงานกับ นาซ่า

เอางั้นเลยรึ อเล็กซิส ? 555


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด