:::     :::

คุยกับ "หนึ่งฤทัย สระทองเวียน" : ผู้หญิงตัวเล็กกับผลงานกระหึ่มโลก

วันศุกร์ที่ 27 เมษายน 2561 คอลัมน์ ONE MAN SHOW โดย แมน โกสินทร์
1,536
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
วันนี้ผมจะพาไปคุยกับ "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน ผู้หญิงตัวเล็กๆ ว่าที่โค้ชหญิงระดับโปรไลเซ่นคนแรกของเมืองไทย ผู้พาทีม "ชบาแก้ว" ผ่านเข้าไปลุยศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน เจาะลึกทุกประเด็นในเรื่องที่คุณอาจยังไม่เคยรู้มาก่อน

แมน : สวัสดีครับพี่หนึ่ง มาตามสัญญานะพี่ ที่คุยกันไว้ตอนพี่อยู่ที่จอร์แดนว่าจะขอสัมภาษณ์เขียนเป็นคอลัมน์ถามตอบหน่อยครับ

โค้ชหนึ่ง : โอเคค่ะ ช่วงนี้ตั้งแต่กลับมาจากจอร์แดน พี่ยุ่งๆ มากเลย

แมน : ไปออกมากี่รายการแล้วครับ วันก่อนก็เห็นไปออกช่อง7 วันนี้เห็นว่าไปช่อง9 อีก

โค้ชหนึ่ง : ส่วนใหญ่เป็นการเดินทางไปขอบคุณสื่อมากกว่าค่ะ ที่ช่วยนำเสนอข่าวให้ทีมฟุตบอลหญิง นี่ก็ยังมีคิวต่อเนื่องอีกหลายวันเลยค่ะ ทางทีมงานของคุณแป้งเป็นคนจัดตารางให้ทั้งหมด

แมน : ไปชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้ แฟนบอลชมกันเยอะนะพี่ ว่าดูบอลหญิงของเราเล่นได้หลายมิติมากขึ้น มีการใส่แท็กติกมีการแก้เกมระหว่างแข่ง ไม่ใช่จะเล่นด้วยพละกำลังอย่างเดียว การที่พี่ไปเข้าอบรมโค้ชโปรไลเซ่นมามันช่วยอะไรตรงนี้ได้มากน้อยแค่ไหนครับ

โค้ชหนึ่ง : ช่วยได้มากๆ ค่ะ การอบรมโปรไลเซ่นเหมือนกับเปลี่ยนแปลงวิธีคิดของเราใหม่หมดเลย แล้วเราได้เข้าอบรมร่วมกับท่านประธานเทคนิค (โค้ชเฮง) ด้วย ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์และรับฟังคำแนะนำต่างๆ จากโค้ชของทีมฟุตบอลชายในไทยลีก รวมถึงวิทยากรท่านต่างๆ ที่เข้ามาให้ความรู้ ทำให้เรามีมุมมองที่เปิดกว้างมากยิ่งขึ้น

เป็นผู้หญิงคนเดียวที่เข้าอบรมโปรไลเซ่นรุ่นแรกของเมืองไทย (คนกลาง)

แมน : โค้ชเฮงได้แนะนำอะไรกับการทำทีมของพี่หนึ่งบ้างครับ

โค้ชหนึ่ง : พี่เฮงคอยให้คำปรึกษาตลอดค่ะ ตั้งแต่ระหว่างเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศไทย พอไปที่นู่นก็คุยกันผ่านไลน์ แกจะคอยให้คำแนะนำและให้กำลังใจตลอดเลย

แมน : เห็นว่ามาดามแป้ง เดินทางไปกลับไทย-จอร์แดนหลายรอบมากเลย เพื่อไปดูแลทีมบอลหญิง มีภาพที่ออกมาว่าคุณแป้งนั่งกับพื้นทานส้มตำปูปลาร้ากับน้องๆ นักเตะด้วย อยากให้พี่หนึ่งเล่าให้ฟังหน่อยว่า คุณแป้งมีความสำคัญกับทีมฟุตบอลหญิงไทยยังไงบ้าง

โค้ชหนึ่ง : คุณแป้งแกน่ารักมากค่ะ ท่านดูแลพวกเราเหมือนเป็นครอบครัว เป็นให้เราได้ทุกอย่าง เวลาอยู่กับนักเตะท่านเหมือนเป็นทั้งแม่เป็นทั้งพี่สาว นักเตะก็ชอบเข้าไปกอดท่าน ไปนั่งคุยนั่งเล่นด้วย พวกเราเองก็เห็นท่านเหนื่อยมากที่ต้องเดินทางไปๆ มาๆ เพราะต้องกลับไปดูแลบริษัท (เมืองไทยประกันภัย) ที่ท่านบริหารงานอยู่ พี่แป้งเล่าให้ฟังว่ากลับมาไทยก็ต้องวิ่งหาเงินจากผู้สนับสนุนมาช่วยอัดฉีดให้พวกเรา แล้วท่านยังต้องดูแลทีมการท่าเรือด้วย ท่านทำงานหนักและเอาใจใส่ทีมฟุตบอลหญิงมากจริงๆ 

แมน : คนละฟีลกับทีมท่าเรือเลยนะครับ (555) เท่าที่ทราบมาแกจะค่อนข้างเด็ดขาดและเข้มงวดกับทีมท่าเรือมากกว่าเยอะเลย

โค้ชหนึ่ง : ใช่ค่ะ คุณแป้งก็เคยเล่าให้ฟังว่าพวกนั้นค่าจ้างแพง ต้องเข้มๆ หน่อย เป็นธรรมดาค่ะเพราะการทำทีมฟุตบอลแข่งในลีกต้องใช้เงินเยอะมาก ท่านก็ย่อมต้องการให้ผลงานของทีมออกมาคุ้มค่ากับการที่ลงทุนไป แต่กับฟุตบอลหญิงไม่ได้มีรายได้เป็นอาชีพมากมายแบบนั้น แล้วปัญหาของผู้หญิงมันค่อนข้างกระจุ๊กกระจิ๊ก พี่แป้งก็เลยดูแลเป็นแบบครอบครัวมากกว่า

"มาดามแป้ง" เป็นทุกสิ่งทุกอย่างให้สาว ๆ "ชบาแก้ว

แมน : ถามถึงตอนที่อยู่จอร์แดนบ้างดีกว่าครับ ตอนที่เราผ่านไปเล่นฟุตบอลโลกได้แล้ว นัดเจอออสเตรเลีย ก่อนเกมคิดไว้บ้างหรือเปล่าว่าเราจะสู้เขาได้สูสีขนาดนั้น เกือบชนะไปแล้วด้วยซ้ำ 

โค้ชหนึ่ง : เรารู้ตัวว่าเป็นรองเขาทุกอย่างค่ะ พี่ก็บอกน้องๆ ในทีมว่าความกดดันมันหมดไปแล้วนะ เราผ่านไปเล่นฟุตบอลโลกแล้ว ที่เหลือถือเป็นกำไรพยายามเล่นให้สนุกเข้าไว้ ช่วง 3 นัดแรกในรอบแบ่งกลุ่มจะเห็นว่าพี่พยายามใช้ผู้เล่นที่มีประสบการณ์ลงเล่นก่อน แต่พอเข้ารอบรองก็ให้โอกาสเด็กใหม่ๆ ได้ลงเล่น เราก็ไม่อยากให้คนที่ช่วยกันพาทีมไปบอลโลกต้องมาเสี่ยงบาดเจ็บเพราะใช้ร่างกายหนักเกินไปจนอดไปเล่นด้วย ในเกมที่มีความกดดันพี่ก็ไม่รู้ว่าน้องๆ จะรับมือได้หรือเปล่า แต่ในเกมกับออสเตรเลีย น้องๆ ก็แสดงให้เห็นแล้วว่าทำได้  

แมน : คิดยังไงกับผู้ตัดสินบ้างพี่ ผมรู้สึกว่าหลายๆ ครั้งมันค่อนข้างเอื้อให้กับทีมใหญ่นะ อย่างในเกมกับออสเตรเลียนี่ไลน์แมนเกาหลีใต้ก็หนักเลย มีเป่าทุ่มล้ำหน้าด้วย แล้วหลายๆ จังหวะก็ทำให้เราเสียประโยชน์ เกมกับจีนก็เหมือนกัน

โค้ชหนึ่ง : อืม... (หัวเราะ) ก็เป็นสิ่งที่ฟุตบอลหญิงต้องพัฒนาเรื่องผู้ตัดสินต่อไปค่ะ จริงๆ เกมที่เจอออสเตรเลีย พี่ก็คิดว่าแม้ว (วิลัยพร บุตรด้วง) ไม่น่าโดนเหลืองที่สองนะ เพราะเป็นการเข้าสกัดผิดจังหวะ พยายามจะก้าวเขาเข้าไปแย่งบอลแล้วไปสะดุดกัน ปกติแล้วบอลหญิงจะมีการเข้าสกัดผิดจังหวะแบบนี้เยอะ ซึ่งผู้ตัดสินก็ต้องดูที่เจตนาด้วยว่าไม่ใช่การตัดเกมหรือเข้าบอลอันตราย แล้วแม้วเขาก็เป็นคนประกบเบอร์ 14 กองหลังที่โหม่งตีเสมอเราในนาทีสุดท้ายมาตลอดทั้งเกม พอแม้วไม่อยู่แป๊บเดียวก็โดนเขาโหม่งเลยเพราะเราไปหลงตัวประกบ ไม่มีใครเข้าไปยืนตรงนั้นแทนแม้ว

อลันนา เคนเนดี้ คนนี้แหละที่โหม่งประตูให้ออสซี่ตีเสมอไทย 2-2

แมน : ผมสังเกตว่าตอนดวลจุดโทษเรายิงค่อนข้างเบามาก อันนี้น่าจะเป็นเพราะกำลังขาหมดหรือเปล่าครับ หรือว่ายังไง

โค้ชหนึ่ง : ก็เป็นส่วนหนึ่งนะคะ น้องบางคนยังมาบอกพี่เลยว่า ขาหนูไม่รู้สึกอะไรแล้ว จริงๆ เราก็ซ้อมมาก่อนนะ แต่การซ้อมกันเองมันก็ไม่เหมือนตอนแข่งจริง เพราะในทีมรู้กันหมดแล้วว่าใครยิงยังไง น้องๆ ก็จะพยายามหลอกหน้าเท้าเล่นทางมากกว่าที่จะยิงแรง แต่พอไปเจอโกลของออสเตรเลีย เขาค่อนข้างมีความคล่องตัวสูง และก็ตัวใหญ่กว่าโกลของเราเยอะด้วย 

แมน : พอเรายิงเบา โกลออสเตรเลียเขาเลยไม่พุ่งเดาทาง เขารอให้บอลออกจากเท้าเราก่อนแล้วค่อยพุ่งไปรับ ส่วนคนยิงก็ยิงแรงและมุมอย่างกับผู้ชายเลยพี่หนึ่ง

โค้ชหนึ่ง : ใช่ค่ะ ก็ต้องยอมรับว่าออสเตรเลียเขาเป็นทีมที่มีประสบการณ์สูงกว่าเรา เขาอยู่ในทีมอาชีพ เป็นทีมระดับโลก เรายังตามหลังเขาอยู่ในหลาย ๆ ด้านจริง ๆ ต่อไปเราก็ต้องกลับมาลองซ้อมวิธียิงจุดโทษใหม่ ว่าให้ตัดสินใจเลือกมุมใดมุมหนึ่ง แล้วยิงไปเลย อันนี้ก็เป็นประสบการณ์ที่เราต้องนำกลับมาแก้ไขค่ะ

แมน : แต่ละเกมที่เราเสียประตู มักจะมาจากลูกตั้งเตะทั้งนั้นเลยนะครับ ในเกมโอเพ่นเพลย์นี่เราสู้ได้ทุกทีม อย่างเจอจีนสองนัด ครึ่งแรกเราก็ต้านเขาไว้ได้ แต่พอครึ่งหลังก็มาเสียจากลูกเตะุมุม

โค้ชหนึ่ง : ตอนนี้ทุกทีมรู้ว่าจุดอ่อนของเราคือเรื่องรูปร่าง นี่เป็นการบ้านที่ต้องพยายามแก้ให้ได้ค่ะ เพราะเราเสียประตูจากลูกเซ็ตเพลย์แทบทุกเกมเลย นักเตะเราเองก็มีประสบการณ์แข่งขันน้อยด้วย เราก็พยายามซ้อมตรงจุดนี้มาตลอดในการประกบตัวหรือชิงจังหวะเบียดให้เขาขึ้นลำบาก แต่พอแข่งจริงด้วยประสบการณ์ที่เป็นรองเราก็ยังมีช่องให้เขาขึ้นโหม่งได้ จุดแข็งของเราคือถ้าเป็นโอเพ่นเพลย์เราแทบไม่เสียประตูให้ใครเลย ไม่ว่าจะถูกครอสบอลโด่งเข้ามาเราก็ช่วยกันป้องกันได้  แต่พอเจอลูกเซ็ตเพลย์ก็ยังเป็นปัญหาที่ต้องมาหาทางแก้ไข

แมน : นัดเจอจีน ลูก 3-0 ที่ทราย (วราภรณ์ บุญสิงห์ ผู้รักษาประตู) นอนเจ็บอยู่ก็ไม่คิดว่าเขาจะกล้ายิงอีกนะพี่ ใจคอทำด้วยอะไรน้อ 555

โค้ชหนึ่ง : ค่ะ (หัวเราะ) คือนักเตะเราก็ไม่รู้ด้วยว่าทรายนอนเจ็บเพราะจังหวะมันต่อเนื่อง เลยไม่มีใครเตะบอลทิ้งไปก่อน จีนเองเขาก็ซีเรียสกับเกมนี้มาก เพราะตอนแถลงข่าวเราประกาศว่าจะเอาชนะเขาเพื่อคว้าที่ 3 ให้ได้ เขาเลยใส่เราเต็มที่เพื่อจะพิสูจน์ให้เห็นว่าเขาเหนือกว่าเรา

แมน : ไปบอลโลกครั้งนี้ คิดว่าเราจะผลงานดีกว่าครั้งก่อนมั้ยครับ มันจะยากง่ายกว่าเดิมยังไงบ้าง

โค้ชหนึ่ง : ยากกว่าเดิมแน่นอนค่ะ เพราะฟุตบอลหญิงทุกทีมก็พัฒนาเรื่องแท็กติกขึ้นมาก ไม่ใช่แค่เราที่พัฒนา ทีมอื่นก็ไม่อยู่นิ่งเช่นกัน 

แมน : เห็นว่ามีลูกครึ่งติดต่อขอเข้ามาคัดตัวเยอะเลยใช่มั้ยครับ หลังจากที่น้องมิรันด้า (สุชาวดี นิลธำรงค์) เข้ามาเล่นในทีมชุดนี้แล้วทำผลงานได้ดี

โค้ชหนึ่ง : เราเปิดโอกาสให้ทุกคนเข้ามาทดสอบได้ค่ะ แต่ก็ต้องดูด้วยว่าดีกว่าเด็กที่เรามีอยู่หรือเปล่า นี่พี่ก็ฝากมิรันด้าให้ช่วยกระจายข่าวที่อเมริกาด้วย ให้ช่วยหาลูกครึ่งที่มีความสามารถทางฟุตบอลแล้วอยากเล่นให้ทีมชาติไทย

แมน : เพื่อนผมอยู่ที่อเมริกามันบอกว่าที่อเมริกา เด็กผู้หญิงลูกครึ่งไทยเตะบอลเยอะมาก ในระดับไฮสกูลและยูนิเวอร์ซิตี้นะครับ 

โค้ชหนึ่ง : พี่ก็ถามมิรันด้าอยู่เหมือนกันนะ แต่น้องก็บอกว่าไม่รู้จักใครเลย เพราะตอนอยู่ที่นั่นก็พูดภาษาอังกฤษกันหมด ไม่รู้หรอกว่าใครเป็นลูกครึ่งหรือเปล่าหรือลูกครึ่งอะไร ไม่ได้เข้าไปถามกันบางทีก็อาจจะนึกว่าเป็นคนฟิลิปปินส์ แต่ตอนนี้ข้อมูลมันค่อนข้างเร็ว ต่อไปพอเขารู้ว่าทีมชาติไทยเปิดโอกาสตรงนี้ก็คงมีคนติดต่อเข้ามามากขึ้นค่ะ

แมน : ก่อนหานี้เห็นลูกครึ่งเข้ามาเล่นทีมชาติแป๊บเดียวก็หายไป ก็มาเห็น มิรันด้า เนี่ยแหละพี่ที่ดูยกระดับทีมได้เลย คนอื่นๆ หายไปไหนหมดครับพี่หนึ่ง

โค้ชหนึ่ง : มิรันด้าเขาเป็นเด็กน่ารักค่ะ น้องเขาเข้ากับคนอื่นได้ดีและพูดภาษาไทยได้ดีมากด้วย เวลาเราสอนแท็คติกน้องก็เข้าใจในภาษาไทยได้ทันที ตรงนี้ช่วยได้เยอะมากไม่ต้องมาปรับตัวอะไรกันเยอะ 

มิรันด้า สาวน้อยน่ารักกองหน้าตัวความหวังของทีมชาติไทย

แมน : แล้วคนที่บาดเจ็บอยู่อย่าง ธนัสถา ชาวงษ์ หรือ นิสา ร่มเย็น นี่ยังอัพเดทอาการกันอยู่มั้ยครับ จะกลับมาช่วยทีมในช่วงฟุตบอลโลกได้มั้ย เห็นน้องฝน (นิสา ร่มเย็น) บอกว่ากำลังรอผ่าตัดหัวเข่าเป็นรอบที่ 3 แล้ว น้องเองก็ค่อนข้างทำใจอยู่ว่าอาจจะกลับมาเล่นไม่ได้เหมือนเดิม

โค้ชหนึ่ง : เราให้โอกาสทุกคนอยู่แล้วค่ะ แต่เรื่องนี้ต้องอยู่ที่ใจด้วย ถ้าอยากเล่นอยู่ต้องคิดว่าไหวไว้ก่อน ถ้าใจสู้ซะอย่างก็ยังมีโอกาสไหว บางคนที่มีอาการบาดเจ็บอยู่แล้วพี่ก็ไม่อยากเรียกเข้ามาซ้อมเพราะจะไม่ทันเพื่อน มันต้องซ้อมแยกคอร์สกัน แล้วต้องแบ่งทีมงานสตาฟฟ์ไปดูแลตรงนั้นด้วย พี่ก็อยากให้น้องร่างกายฟิตสมบูรณ์ก่อนแล้วค่อยกลับมาซ้อมได้อย่างเต็มที่ค่ะ

แมน : ฟุตบอลลีกหญิงของเรามีโอกาสจะเป็นอาชีพจริงๆ ได้มั้ยพี่ ให้แบบหาเลี้ยงครอบครัวได้ เป็นอาชีพหลักได้เหมือนฟุตบอลชาย

โค้ชหนึ่ง : ทางสมาคมก็พยายามหาวิธีทำให้ได้อยู่นะคะ แต่ต้องยอมรับว่าทรัพยากรนักเตะของเรายังมีน้อยมาก นักบอลหญิงหลายๆ คนเคยเตะตะกร้อมาก่อน แล้วตะกร้อเนี่ยทีมนึงมีแค่ 3-4 คน คนที่ไม่ได้ลงเล่นก็เปลี่ยนมาเตะบอล บางคนก็หันไปเล่นฟุตซอล ถ้าเรามีจำนวนคนเล่นมากขึ้นกว่านี้ เดี๋ยวอย่างอื่นมันก็คงตามมาเอง ตอนนี้ต้องพยายามทำให้เด็กผู้หญิงเข้าสนามมาเตะฟุตบอลกันมากขึ้นก่อน

แมน : ตอนนี้ฟุตบอลกับฟุตซอลหญิงนี่ยังใช้้นักเตะร่วมกันอยู่มั้ยครับ

โค้ชหนึ่ง : แยกกันชัดเจนแล้วค่ะ เราให้เลือกเลยว่าจะเล่นอะไร อย่าง อรทัย (ศรีมะณี) ตอนนี้ก็เลือกเล่นฟุตบอลอย่างเดียวแล้ว จะมีแค่ฟุตบอลลีกหรือพวกกีฬาแห่งชาติ, กีฬามหาวิทยาลัยที่นักฟุตซอลก็มาเล่นด้วย เพราะจำนวนนักบอลหญิงบ้านเรายังมีน้อย

แมน : แล้วพี่หนึ่งคิดว่าควรจะทำยังไงดีครับ ถึงจะมีเด็กผู้หญิงหันมาเตะฟุตบอลมากขึ้น ต้องมีแรงจูงใจอะไรมั้ย อย่างตอนนี้พอได้ไปบอลโลกก็ได้เงินอัดฉีดหลายสิบล้าน มันจะช่วยดึงดูดให้ผู้หญิงมาเตะบอลมากขึ้นมั้ย

โค้ชหนึ่ง : พี่อยากให้ลองพิจารณาปรับโปรแกรมแข่งขันในประเทศให้เป็นช่วงเย็นๆ เพราะด้วยความเป็นผู้หญิงก็ไม่มีใครอยากออกไปตากแดดให้ตัวดำกลัวจะไม่สวย พ่อแม่ผู้ปกครองก็ไม่อยากให้ลูกต้องไปวิ่งอยู่กลางแดด สภาพอากาศประเทศไทยไม่เหมือนเมืองนอก อย่างเวลาแข่งกีฬาแห่งชาติบางทีโปรแกรมเตะตั้งแต่เที่ยงบ้าง บ่ายสามบ้าง บางทีมก็มีคนที่เตะบอลเป็นไม่กี่คน อย่าง 11 มีเล่นเป็นแค่ 5-6 คนที่เหลือก็ลงมาวิ่งๆ ให้ครบทีมอะไรแบบนี้ คนที่เล่นเป็นก็อาจจะไม่สนุกแล้ว เพราะเล่นกันไม่เป็นระบบแล้วก็ไม่เกิดการพัฒนา บางคนก็อาจคิดเลิกเล่นไปเลย

แมน : ทีมบอลหญิงของเราผลงานดีแบบนี้ไม่มีทีมสโมสรจากต่างประเทศมาสนใจนักเตะเราบ้างหรือพี่ แต่ก่อนก็เคยเห็นไปเล่นที่ญี่ปุ่นกันหลายคน อย่างน้องไหม (ธนีกาญจน์ แดงดา) ก็เคยไปเล่นที่สวีเดน ใช่มั้ยครับ

โค้ชหนึ่ง : อ๋อค่ะ ไปกันแค่ช่วงสั้นๆ เอง ตอนนี้ยังไม่มีทีมไหนติดต่อมาเลยนะ พี่ก็อยากให้มีเหมือนกัน 

แมน : เห็นทางคิงพาวเวอร์เข้ามาสนับสนุนพาไปดูเลสเตอร์ที่อังกฤษ คิงพาวเวอร์เขาเป็นเจ้าของทีม โอเอช ลูเวิน ที่เบลเยียม ทีมนี้มีทีมบอลหญิงแข่งในลีกด้วยนะพี่ น่าจะลองคุยให้เขาดึงนักเตะไทยไปเล่นบ้างนะ 

โค้ชหนึ่ง : เขามีลีกฟุตบอลหญิงด้วยใช่มั้ยคะ พี่ไม่ทราบเลย เดี๋ยวต่อไปทางผู้ใหญ่คงอาจจะมีการพูดคุยกันค่ะ

แมน : ผมชอบแบ็คขวาที่ชื่อ อินทร์อร พันธุ์ชา อะพี่หนึ่งเล่นบู๊ดี น้องไหม (ธนีกาญจน์ แดงดา) ก็ดูมีบทบาทมากขึ้นกว่าปีก่อนๆ เยอะเลย น้องไหมนี่นอกสนามดุมั้ยพี่ เห็นในสนามขึงขังเอาเรื่องน่าดูเลย

โค้ชหนึ่ง : ไม่ดุนะคะ น้องเขาก็น่ารัก ทุกคนในทีมเป็นเด็กน่ารัก ไม่มีใครก้าวร้าวเลย ก่อนหน้านี้ไหมอาจจะกดดันด้วยความที่เป็นน้องสาวของมุ้ย (ธีรศิลป์ แดงดา) คนก็คิดว่าต้องเก่งเหมือนพี่ แต่ความจริงมันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว ตอนนี้ไหมได้เล่นในตำแหน่งที่น่าจะชอบด้วยก็เลยทำผลงานออกมาได้ดี 

"น้องไหม" ธนีกาญจน์ แดงดา สาวสวยดีกรีประกวดนางแบบมาแล้ว

แมน : หลังจากไปบอลโลกครั้งนี้ คิดว่าชีวิตของทุกคนจะเปลี่ยนอีกมั้ยพี่ คือครั้งก่อนตอนที่ไปแคนาดา ฟุตบอลหญิงก็ฮือฮาเป็นกระแสเหมือนจุดพลุอยู่พักนึงแล้วก็เงียบหายไปเลย 

โค้ชหนึ่ง : ค่ะ เราก็ไม่อยากให้เป็นเพียงกระแสเหมือนกัน เราหวังอยากให้มีเด็กผู้หญิงหันมาเตะฟุตบอล เข้าไปสนามฟุตบอลมากขึ้น เพื่อที่อนาคตจะได้มีนักฟุตบอลหญิงมากขึ้น พอมีจำนวนมากแล้ว อะไรอย่างอื่นๆ มันก็จะตามมาเองค่ะ 

แมน : โอเคครับพี่หนึ่ง คุยกันมานานมากแล้ว ไว้โอกาสหน้าจะขอรบกวนใหม่นะครับ

โค้ชหนึ่ง : ยินดีค่ะ ขอบคุณมากค่ะ


ถ้าชอบก็กดไลค์ ถ้าใช่ก็กดแชร์ นะครับ (แมน โกสินทร์ อัตตโนรักษ์)ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด