:::     :::

'มู'ชี้เบลแฮปปี้อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564
401
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือของ สเปอร์ส ชี้ว่าตอนนี้ แกเร็ธ เบล มีความสุขและมีความมั่นใจในแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

แข้งทีมชาติเวลส์ยังหาฟอร์มเก่งไม่เจอนับตั้งแต่กลับมาค้าแข้งกับ "ไก่เดือยทอง" ในฤดูกาลนี้ แต่ผลงานจากเกมล่าสุดในเกมยูโรปา ลีกที่เจ้าตัวทำประตูได้ทำให้ทาง มูรินโญ่ ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่าทาง เบล กลับมาเล่นด้วยความมั่นใจอีกครั้งและนักเตะก็มีความสุขมากกว่าที่ผ่านมาด้วย

"ผมคิดว่าสภาพจิตใจเป็นผลมาจากสภาพร่างกายเสมอ" มูรินโญ่ กล่าว "ถ้านักเตะรู้สึกดีเยี่ยม ถ้าเขาลงเล่นด้วยสภาพร่างกาย 100 เปอร์เซ็นต์ และถ้าความรู้สึกทั้งหมดเป็นไปด้วยดี จะไม่มีปัญหาทางด้านจิตใจหรือเกรงกลัวอุปสรรคใดๆ"

"เมื่อคุณมีความกังวลอยู่บ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณมีประวัติการบาดเจ็บก่อนหน้านี้ที่ไม่ดีนัก มันเป็นเรื่องปกติที่จะมีความกลัวและความกลัวเหล่านี้ก็ส่งผลตามมา แต่ล่าสุดเขาดีขึ้นมาแล้ว"

"มันเป็นเพียงคำถามว่าเขาจะได้เล่นกี่นาทีและจะต้องใช้เวลากี่วันในการพักฟื้นร่างกายระหว่างเกม เขาดูมีความสุขมากกว่าที่ผ่านมา เขาดูมั่นใจ ในการซ้อมคุณสามารถเห็นได้เลยว่าเขาได้ความมั่นใจกลับมา วิธีที่เขายิงบอล"

"คุณเห็นได้จากประตูเมื่อวันพุธ มันคือการสับไกที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ ผู้เล่นที่มีความกลัวหรือความรู้สึกที่ไม่ดีจะไม่มีทางยิงประตูแบบนั้นได้ ด้วยการสับไกจังหวะนั้น ผมคิดว่ามันมีความหมายอย่างมาก"

"มันหมายถึงอิสระภาพ มันหมายถึงอิสระที่เกี่ยวกับกล้ามเนื้อสมอง สำหรับเรื่องนี้คุณต้องอยู่ในสภาพที่ดี เขาอยู่ในสภาพที่ยอดเยี่ยมนับตั้งแต่ที่ย้ายมาร่วมทีม"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด