:::     :::

'เบนซ์'เผยดูแลตัวเองทั้งกายและใจจนดีขึ้นทุกปี

วันพุธที่ 15 กันยายน 2564
207
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

คาริม เบนเซม่า เปิดเผยว่าเขาดูแลตัวเองทั้งร่างกายและจิตใจ รวมถึงการทำงานหนักจนรู้สึกดีขึ้นในแต่ละปี

คาริม เบนเซม่า กองหน้าชาวฝรั่งเศสของ เรอัล มาดริด เปิดเผยเกี่ยวกับพัฒนาการในอาชีพของเขามาจากการดูแลตัวเองทั้งร่างกายและจิตใจจนมีส่วนทำให้ทำผลงานดีขึ้นทุกปี จากการเปิดเผยกับมาร์ก้าเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ก่อนการลงเผชิญหน้ากับ อินเตอร์ มิลาน บนเวทีแชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก ในวันพุธนี้ 

'ไม่มีความลับ มันเป็นการทำงานแบบวันต่อวัน แต่ละปีผมรู้สึกดีขึ้นเพราะผมดูแลตัวเองทั้งร่างกายและจิตใจ ผมรู้สึกดีมากในสนามเพราะผมทำงานหนักมาก'

เมื่อถูกถามว่าตอนนี้ เรอัล มาดริด มี เบนเซม่า เหมือนที่เคยมี คริสเตียโน่ โรนัลโด้ หรือไม่ เบนเซม่า ตอบว่า 'ไม่! พวกเรามีทีมที่ยอดเยี่ยม งานของผมคือการทำประตู, แอสซิสต์ แต่พวกเขาเป็นทีม'

เรอัล มาดริด เคยมีสามประสาน บีบีซี (เบนเซม่า-เบล-คริสเตียโน่) ก่อนหน้านี้ แต่ปัจจุบันเปลี่ยนมาเป็น วินิซิอุส-เบนเซม่า-อาซาร์ ก่อนจะถูกถามว่าเขาเทียบเปรียบสามแนวรุกชุดปัจจุบันกับ บีบีซี อย่างไร

'ผมไม่รู้ว่าจะเทียบกันได้หรือเปล่า เพราะสิ่งที่พวกเราทำ (ในยุคบีบีซี) คือการทำประตูและประตู มันเป็นสามประสานแนวรุกที่ยังคงอยู่ในประวัติศาสตร์ฟุตบอล กับ เอแด็น และ วินิซิอุส เราพยายามจะอยู่ด้วยกัน ชนะการแข่งขัน แล้วรอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น'

เมื่อถูกถามว่า เรอัล มาดริด มีความกดดันแค่ไหนสำหรับการคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีก กองหน้าชาวฝรั่งเศสตอบว่า 'สำหรับผม แชมเปี้ยนส์ลีกป็นการแข่งขันระดับสูงสุดและเป็นการแข่งขันที่กดดันมากที่สุด'

'สำหรับผม ไม่มีทีมเต็ง ในสนามคนหนึ่งคิดว่าทีมหนึ่งจะชนะ แล้วจากนั้นอีกทีมเป็นฝ่ายชนะ เรามีทีมที่ยอดเยี่ยมและเราจะต่อสู้เพื่อชัยชนะ' เบนเซม่า กล่าว


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด