:::     :::

ริโอชมเทนฮากเชื่อเอาอยู่หากคุมปีศาจแดง

วันเสาร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2564
1,392
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษชื่นชมการทำงานของ เอริก เทน ฮาก ที่ อาแจ็กซ์ พร้อมเชื่อว่าจะทำได้หากมาคุม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

         นายใหญ่ชาวฮอลแลนด์เป็นหนึ่งในตัวเต็งที่ได้รับการคาดหมายว่าจะมาคุม "ปีศาจแดง" หากมีการปลด โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ออกจากตำแหน่ง ซึ่งทาง เฟอร์ดินานด์ มองว่าด้วยการคุมสโมสรใหญ่อย่าง อาแจ็กซ์ จะสามารถไปได้ดีในการมาคุมทีมแห่งรั้วโอลด์ แทรฟฟอร์ด

         "สำหรับผู้จัดการทีมทุกคนที่ย้ายสู่สโมสรใหม่ มันแทบจะเหมือนกับว่าคุณต้องแสดงออกมาให้เห็นในทันทีว่าทำไมคุณถึงมายืนอยู่ตรงนี้ได้" เฟอร์ดินานด์ กล่าวผ่านทาง ไฟฟ์ ยูทูบ แชนแนล

         "ผมใช้ อันโตนิโอ คอนเต้ เป็นจุดอ้างอิงที่ดีสำหรับเรื่องนั้น เมื่อใดก็ตามที่เขาเข้าร่วมกับทีมใหม่ ไม่มีการต่อรองอะไรทั้งนั้นและเขาจะบอกกับทุกคนว่า 'นี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้น นี่คือสิ่งที่ฉันเป็น ถ้านายไม่ร่วมกับฉันก็ไสหัวไป'"


         "ผมคิดว่านั่นคือทัศนคติและประเภทของความคิดที่แยกระหว่างผู้จัดการทีมที่ดีกับผู้จัดการทีมระดับสูง คุณต้องสามารถเข้าไปที่นั่นและสั่งการในห้องแต่งตัวที่เต็มไปด้วยอีโก้, บุคลิก, แคแร็กเตอร์ นั่นคือหน้าที่ของคนที่เข้ามา"

         "สำหรับตอนนี้ผมไม่ได้รู้จัก เทน ฮาก เป็นการส่วนตัว แต่เขาทำงานได้อย่างดีเยี่ยมกับ อาแจ็กซ์, อย่าลืมว่าที่ อาแจ็กซ์ นั้นไม่ใช่สโมสรเล็กๆเลย พวกเขาเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่ สโมสรใหญ่ที่สุดในฮอลแลนด์, ใช่ มันแตกต่างกัน แต่ก็เป็นสโมสรใหญ่ที่เขาทำงานด้วยและระดับความคาดหวังที่ต้องคว้าชัยชนะในทุกวัน"

         "นั่นคือสิ่งที่เป็นอยู่ในทุกๆวันและจะเป็นแบบนั้นหากเขามาที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ใครก็ตามที่เข้ามา พวกเขาต้องต้องรับมือกับผู้คน นั่นคือศิลปะของผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยม"

         "ชัดเจนว่าคุณต้องทำให้เหมาะสมในเรื่องของแท็กติก แต่การจูงใจผู้คนในทุกๆวันให้โชว์ผลงานที่ดีออกมาคือส่วนสำคัญ"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด