:::     :::

แฟนผีหัวร้อน!บอลแย่แต่ผู้ถือหุ้นปันผล11ล้านป.

วันพุธที่ 05 มกราคม 2565
1,047
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แมนฯ ยูไนเต็ด ยังเป็นสังคมอุดมดราม่าทั้งในและนอกสนามเมื่อล่าสุดมีเรื่องผิดกาลเทศะขึ้นหลังผลงานบู่พ่าย วูล์ฟส์ คาโอลด์ แทรฟฟอร์ด ไม่ถึง 24 ชั่วโมง แต่เหล่าบรรดาผู้ถือหุ้นสโมสรต่างยินดีปรีดาที่ได้รับปันผลประจำปีเป็นมูลค่ารวมสูงถึง 11 ล้านปอนด์

รายงานจากซัน สปอร์ตว่าตั้งแต่นักธุรกิจเชื้อสายอเมริกัน-ยิวอย่างตระกูลเกลเซอร์เข้าครอบครองทีมปีศาจแดงเบ็ดเสร็จเมื่อปี 2005 ก็ไม่เคยมีช่วงเวลาใดสร้างความพออกพอใจแก่เหล่าเร้ด เดวิลส์ได้สำเร็จมาก่อน มิหนำซ้ำมีแต่ปอกลอกหาความมั่งคั่งเข้าประเป๋าตัวเองโดยอาศัยแบรนด์ ยูไนเต็ด 

ล่าสุดพอทีมหัวทิ่มคารังเกมลีกหนแรกในยุครักษาการผจก.ทีม ราล์ฟ รังนิก แทนที่จะได้ยินข่าวการทุ่มงบประมาณเสริมทัพหน้าหนาว แต่กลายเป็นว่าทราบเรื่องเหล่าผู้ถือหุ้นรับทรัพย์เข้ากระเป๋าจากเงินปันผลมาก-น้อยตามสัดส่วนการถือครองสิทธิ์สโมสรในตลาดหลักทรัพย์ 


แม้การปันผลดังกล่าวจะแอบทำกันวันศุกร์ที่ 7 .. ซึ่งข่าวทราบออกมาสู่สาธารณะหลังเกมเสียท่าต่อ วูล์ฟส์ 0-1 มันยิ่งทำให้สาวก ยูไนเต็ด สะอิดสะเอียนกับรูปแบบการบริหารงานของ เกลเซอร์ แฟมิลี่ เข้าไปอีก 

เมื่อบวกวีรกรรมตลอดปี 2021 ทั้งการเปิดขายหุ้นทั้งสิ้น 9.5 ล้านหน่วยทอดตลาดเป็นมูลค่า 137.12 ล้านปอนด์ แต่ก็เข้ากระเป๋าตัวเองไม่ได้แบ่งให้สโมสรเมื่อเดือนตุลาคม 

หรือความพยายามเป็นตัวตั้งตัวตีก่อตั้ง ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก ร่วมกับ เรอัล มาดริด และ ยูเวนตุส ถึงขั้นส่ง เอ็ด วู้ดเวิร์ด ซีอีโอสโมสรเข้าไปเป็นเลขาธิการ คอยดำเนินงานในส่วนการบริหาร ดีว่ามีการรวมตัวแสดงพลังของแฟนบอลในหลายสโมสรโปรเจคต์ดังกล่าวจึงล่ม

ก็ยิ่งตอกย้ำว่าตระกูลเกลเซอร์มุ่งหวังเพียงหากำไรจาก แมนฯ ยูไนเต็ด มากกว่าจริงใจผลักดันองค์กรสู่ทีมอันดับหนึ่งของโลกตามพันธกิจที่เคยรับปากแต่แรก 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด