:::     :::

กัปตันเติ้ลเชื่อฟุตซอลหญิงได้ประโยชน์ชั้นดีจากศึกNSDF

วันจันทร์ที่ 18 เมษายน 2565
194
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

จีระประภา ทับสุริย์ กัปตันทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย เชื่อว่าทีมจะได้ประโยชน์ชั้นดี จากการอุ่นเครื่องในศึก NSDF Women Futsal Championship 2022 ก่อนที่จะลุยศึกซีเกมส์ ทีประเทศเวียดนาม

สำหรับ ฟุตซอลหญิงไทย มี พล.ต.ต.ดิเรก ปลั่งดี ทำหน้าที่ผู้จัดการทีมฟุตซอลหญิงไทย และ สุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ ทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน มีโปรแกรมแข่งขันรายการดังกล่าว ร่วมกับทีมอย่าง ทีมออลสตาร์ ฟุตซอลหญิงไทย, ทีม South Perth Futsal Club (ออสเตรเลีย) ,ฟุตซอลหญิง ทีมชาติอินโดนีเซีย ชุดเตรียม ซีเกมส์ 2021 และ ฟุตซอลหญิง ทีมชาติเมียนมา ชุดเตรียม ซีเกมส์ 2021 ที่  อาคารกรีฑาในร่ม ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก (สนามกีฬาในร่มเมืองพัทยา) จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 20-26 เมษายน 2565 นี้
ก่อนการแข่งขัน จีระประภา ทับสุริย์ กัปตันฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า "มองว่ารายการนี้เป็นโอกาสชั้นดีของ ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ที่จะได้นำสิ่งที่เราร่วมฝึกซ้อมกันมา ทดสอบในสถานการณ์จริง หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราก็มีการอุ่นเครื่อง แต่บรรยากาศ รวมถึงความกดดันมันก็จะแตกต่างออกไป"
"ต้องขอบคุณการกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSDF) และ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ  รวมทั้งทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ได้จัดทัวร์นาเมนต์นี้ขึ้นมา เพื่อเป็นการทดสอบทีม ซึ่งเรามีทั้งผู้เล่นหน้าใหม่และมีประสบการณ์ เชื่อว่าจะส่งผลดีต่อทีม ในการลุยศึกซีเกมส์ ที่พวกเรามีเป้าหมายที่จะคว้าเหรียญทองมาครองให้ได้อีกครั้ง"
"สุดท้ายก็ฝากแฟนฟุตซอลเป็นกำลังใจให้แฟนฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยทั้งในรายการนี้ รวมถึงซีเกมส์ ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ"
สำหรับ การแข่งขันรายการดังกล่าวจะถ่ายทอดสดผ่านแฟนเพจ Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ ทุกนัด  
วันพุธที่ 20 เม.ย.65
ไทย พบ เมียนมา ชุดเตรียม ซีเกมส์ 2021 เวลา 16.00 น.
วันพฤหัสบดีที่ 21 เม.ย.65
 ไทย พบ South Perth Futsal Club (ออสเตรเลีย) เวลา 16.00 น. 
วันอาทิตย์ที่ 24 เม.ย.65
 ไทย พบ ทีมออลสตาร์ เวลา 16.00 น. 
วันอังคารที่ 26 เม.ย.65 
 ไทย พบ อินโดนีเซีย ชุดเตรียม ซีเกมส์ 2021 เวลา 16.00 น.
โดยหลังจากทัวร์นาเมนต์นี้ ฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย จะเตรียมตัวต่อเนื่องเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตซอลหญิงในมหกรรมซีเกมส์ 2021 ที่เวียดนาม ระหว่างวันที่ 10-19 พฤษภาคม 2565 ซึ่งไทย เป็นเจ้าของแชมป์เหรียญทองซีเกมส์ 4 สมัย ทุกครั้งที่มีการแข่งขันฟุตซอลซีเกมส์ ปี 2007 , ปี 2011 , ปี 2013 และล่าสุดปี 2017 ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด