:::     :::

ฟีฟ่า-ส.บอลจัดอบรมเปาVAR

วันเสาร์ที่ 01 ตุลาคม 2565
124
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

FIFA, ร่วมกับ กกท. และ สมาคมฯ จัดอบรมผู้ตัดสิน VAR Live Training

เมื่อวันที่ 21 - 30 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา ณ แสนปาล์ม เทรนนิ่ง โฮม อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดอบรมผู้ตัดสิน VAR Live Training
การอบรมดังกล่าว นำโดย Mr. Micharl Bailey (VAR Project Manager) จาก FIFA, นายฉัตริน มงคลศิริ รักษาการหัวหน้าฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินฯ, พ.จ.อ. ปรีชา กางรัมย์ หัวหน้าวิทยากรด้านเทคนิค ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินฯ และ วิทยากรด้านเทคนิคท่านอื่นๆ -  ร.ต. มงคล รุ่งคล้าย, นายณัฏฐ์ ศรีเสาวลักษณ์, ผศ.ชลัช ภิรมย์, นายสมศักดิ์ เสมสายัณห์, นายอรรถกร เวชการ พร้อมด้วย ผู้ตัดสิน VAR/ AVAR ที่เข้าร่วมอบรม 54 ท่าน และ ผู้ตัดสินไทยลีก 2 อีกจำนวน 20 ท่าน
สำหรับการอบรม VAR ในครั้งนี้ เป็นการทบทวนการทำหน้าที่ VAR/ AVAR ให้ผู้ตัดสินรุ่นแรกที่ได้รับไลเซนส์แล้ว และเตรียมความพร้อม เพื่อเก็บชั่วโมงให้ผู้ตัดสินรุ่น 2 ให้ได้รับไลเซนส์ทำหน้าที่ผู้ตัดสินในการแข่งขันที่ใช้งานระบบ VAR โดยผู้ตัดสินกลุ่มนี้ จะต้องฝึกทำหน้าที่ในสนามการแข่งขันในแมตช์ที่ใช้งานระบบ VAR ไม่ต่ำกว่า 4 แมตช์ ซึ่งเมื่อทำหน้าที่ครบจำนวนแมตช์ที่กำหนดแล้ว ทาง FIFA จะมีการนำผลการทำหน้าที่ไปประเมินอีกครั้งเพื่อมอบไลเซนส์ดังกล่าวให้
ซึ่งหลังจากทั้งหมด อบรมเสร็จสิ้น ทางฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะส่งผลการทดสอบทั้งหมด ไปให้ FIFA พิจารณา ก่อนจะมีการประกาศรายชื่อผู้ตัดสินที่ผ่านพร้อมรับไลเซนส์ทำหน้าที่ผู้ตัดสินในการแข่งขันที่ใช้งานระบบ VAR เพื่อสามารถทำหน้าที่ในการแข่งขันฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก ใน ฤดูกาลปัจจุบัน (ฤดูกาล 2022/23)


คำค้นหา : สมาคมฟุตบอล VAR
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด