:::     :::

เจมส์ภูมิใจครองสถิติแต้มสะสมตลอดกาลคนใหม่สไตล์ตัวเอง

วันพฤหัสบดีที่ 09 กุมภาพันธ์ 2566
328
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เลอบรอน เจมส์ ฟอร์เวิร์ด แอลเอ เลเกอร์ส เปิดใจหลังจากทำสถิติผู้เล่นเอ็นบีเอแต้มสะสมมากสุดตลอดกาลคนใหม่ว่าภาคภูมิกับความอุตสาหะตลอด 2 ทศวรรษของตัวเอง ทั้งนับถือเจ้าของเรคคอร์ดคนก่อนๆว่าคือความท้าทายชั้นดี

เจมส์ ซัดไปเมื่อคืนจันทร์ (ท้องถิ่น) อีก 38 แต้ม, 7 รีบาวน์ด และสามสตีล แม้ไม่ช่วยชนะเกมเหนือ โอกลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์ แต่ก็ดีพอแซงหน้าเรคคอร์ดของ คารีม อับดุล-แจบบาร์ ขึ้นหิ้งอันดับหนึ่ง 38,390 แต้ม แล้วจะสะสมขึ้นไปอีกจากนี้จนกว่ารีไทร์ 

“มันเป็นเรื่องน่าพอใจและภาคภูมิต่อาชีพของผมที่โลดแล่นกว่า 20 ปี ผ่านช่วงขึ้นๆลงๆ เข้าๆออกๆ ฝ่าฟันการลองผิดลองถูก ช่วงเวลายากลำบาก ซึ่งก็ประคับประคองตัวเองมาเสมอ” การเปิดปากผ่าน ‘สเป็คตรัม สปอร์ตส์ เน็ตเวิร์ก’


“เพียรทำมันมาในทางของตัวเอง ผมไม่อยากจะไปซ้ำรอยใคร ทั้งนี้ก็อยากยกย่องบรรดาผู้เล่นยุคสมัยก่อนหน้า ขณะเดียวกันก็อยากให้คนรุ่นหลังได้จดจำเราฐานะหนึ่งในตำนานของกีฬาชนิดนี้”

“อย่างที่เรียนไปว่าไม่ต้องการซ้ำรอยใคร ต้องการเป็นตัวของตัวเอง ซึ่งถ้าคุณซื่อสัตย์ต่อตัวเอง คิดว่าคุณจะรู้สึกดีกว่าไม่ว่าชีวิตนี้ผลจะออกมาชนะ, แพ้ หรือ เสมอ” 

เจมส์ ใช้เวลา 1,410 เกมบนลีกเอ็นบีเอเพื่อแซงหน้า คารีม เจ้าของสถิติแต้มสะสมสูงสุดตลอดกาลคนเดิมที่สร้างกำแพงไว้  38,387 คะแนน 

ตลอดอาชีพของ เอ็มวีพี 4 สมัยไม่เคยเฉลี่ยน้อยกว่า 20.9 แต้ม-ต่อ-ซีซั่น ตั้งแต่เข้าลีกมา 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด