:::     :::

กัปตันนักบุญเปิดทางฟานไดจ์คคืนดีกับทีมเมต

วันจันทร์ที่ 28 สิงหาคม 2560
539
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สตีเว่น เดวิส กัปตันทีม เซาธ์แฮมป์ตันยืนยันว่าทีมเมตทุกคนพร้อมอ้าแขนรอต้อนรับ เฟอร์ฟิล ฟาน ไดจ์ค หากเขาไม่สามารถย้ายตัวได้ทันเส้นตาย ทว่าตัวแข้งดัตช์ก็ต้องทุ่มเทพิศูจน์ตัวเองด้วย

  คาราคาซังมาถึง 3 วันสุดท้ายของตลอดซื้อ-ขาย นักเตะกรณี เฟอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ปราการหลังของทีม เซาธ์แฮมป์ตันขอขึ้นบัญชีย้ายทีม หลังได้รับความสนใจจากลิเวอร์พูล ทว่าจนแล้วจนรอดก็ยังถูกดองไว้ใต้ถุนสนาม เซนต์ แมร์รี่ส์ 

ซึ่งจากแนวทางของ "เดอะ เซนต์ส์" ที่ขอไม่ทำการค้ากับ "หงส์แดง" แถมสโมสร เชลซี อีกค่ายผู้แสดงความสนใจปราการหลังดัตช์ก็ยังไม่ขยับตัวอย่างจริงจัง จนอาจอาจทำให้ผู้เล่นวัย 26 กะรัตต้องรับใช้ "นักบุญ" ต่อไป 

ล่าสุด สตีเว่น เดวิส กัปตันทีมเซาธ์แฮมป์ตันให้สัมภาษณ์กับ - เดลี่ เอคโค่ - สื่อท้องถิ่นว่าทุกคนในทีมรอการกลับมาร่วมงานกับ ฟาน ไดจ์ค 

"แน่นอนพวกเราคิดถึงเขา ก็ตั้งแต่มกราคมแล้วที่เขาเดี้ยงยาวจน แจ็ค (สตีเฟ่นส์) กับ มายะ (โยชิดะ) ก้าวขึ้นมารับตำแหน่งแทนซึ่งก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม" 

แข้งไอร์แลนด์เหนือกล่าวอีกว่า "ถ้าเขากลับมาก็ต้องออกแรงหน่อยเพื่อแย่งตำแหน่งหน่อย ยังไงก็แล้วแต่ผมหวังว่าจะสามารถรักษาเขาไว้เพราะมันทำให้ขุมกำลังเราแกร่งกว่าเดิม" 

                                     กัปตันทีมนักบุญ (ขวา) อยากเห็น ฟาน ไดจ์ค กลับมาเล่นด้วยกันอีกครั้ง

ส่วนตลาดซื้อ-ขายที่ดำเนินมาถึง 3 วันสุดท้ายก่อนปิดเส้นตาย แข้งวัย 32 กะรัตมองว่ามีหลายปัจจัยเกี่ยวข้องกับดีลนี้ 

"ประตูยังไม่ปิดตาย มันสามารถเกิดเหตุการณ์ใดขึ้นก็ได้ ปัจจัยภายนอกก็มีส่วนด้วย แต่กับทีมเราพร้อมต้อนรับเขา (ฟาน ไดจ์ค) กลับสู่กลุ่ม" 

"เขาคือผู้เล่นคุณภาพ โชว์ฟอร์มแจ่มตลอด 2 ซีซั่นที่ผ่านมา ผมมั่นใจเลยว่าถ้าเขากลับมาเล่นกับเรา ทุกคนก็จะไม่มีข้อกังขาในฝีเกือกของไอ้หมอนั่นเลย"  

กัปตันนักบุญยังชื่นชมความเด็ดเดี่ยวของฝ่ายบริหารทั้ง เลส รีด และ ราล์ฟ ครูเกอร์ ที่ตั้งการ์ดว่าจะไม่ขาย ฟาน ไดจ์ค เพื่อรักษานักเตะคุณภาพไว้กับทีม


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด