:::   20:56 - ผลลีกาสอง เยอรมัน : ไฮเดนไฮม์ เสมอ ฮัมบูร์ก 2-2, ดุ๊ยส์บวร์ก แพ้ อูนิโอน เบอร์ลิน 2-3, ซังต์ เพาลี แพ้ เอา 1-2, อิงโกลสตัดท์ ชนะ โบคุ่ม 2-1   :::   20:50 - ผลลา ลีกา : เซลต้า บีโก้ แพ้ เลบันเต้ 1-4   :::

ตำนานเชื่อไม่ง่ายเจมส์รุ่งกับเลเกอร์ส

วันพฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม 2561
1,163
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share

เจอร์รี่ เวสต์ ตำนานทีม แอลเอ.เลเกอร์ส ซึ่งปัจจุบันไปเป็นที่ปรึกษาให้ แอลเอ.คลิปเปอร์ส แฟรนไชส์คู่แข่ง ออกโรงสบประมาท เลอบรอน เจมส์ ดาราที่เพิ่งเซ็นกับ ม่วง-ทอง ว่าหากหวังประสบความสำเร็จในถิ่นนี้คงไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนทุกที

เจมส์ เล่นตลอด 15 ฤดูกาลก่อนนี้กับแฟรนไชส์ฝั่งตะวันออก (คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส 2 หน และ ไมอามี ฮีต) เข้าชิงแชมป์ เอ็นบีเอ 9 ครั้ง ทำสำเร็จไปสาม ทว่าต้องยอมรับคู่แข่งอีสเทิร์น คอนเฟอเรนซ์ มาตรฐานต่ำกว่าตะวันตก 

ความคาดหวังจากฝ่ายบริหารกับแฟนๆ รวมถึงประวัติศาสตร์ความสำเร็จอันหนักอึ้งของ เลเกอร์ส ล้วนเป็นโจทย์หินที่อาจทำให้ 4 ปีใต้ชายคา สเตเปิ้ลส์ เซนเตอร์ เต็มไปด้วยขวากหนามหาใช่โรยโดยกลีบกุหลาบ 

"ที่ผมจะพูดทั้งหมดก็ด้วยความเคารพต่อทีม เลเกอร์ส ทีมซึ่งมักทำอะไรก็ถูกไปเสียหมด" เวสต์ ในวัย 80+ สัมภาษณ์ สปอร์ต อิลลัสเตร็ด


เจมส์ ไม่เจองานง่ายเหมือนอยู่ฝั่งตะวันออกอีกแล้ว

"แต่การเซ็นสัญญาฟรีเอเจนต์กับ เลอบรอน เจมส์ หนนี้ไม่ใช่จะทำให้งานง่ายเหมือนทุกๆครั้ง แน่นอนว่าผู้เล่นอยากมายัง แอลเอ.อยากเป็นส่วนหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์" 

"หมอนั่นมีครอบครัวให้ต้องดูแล, มีบ้านพักที่ ลอส แอนเจลิส, ลูกชายวัยเรียนซึ่งต้องหา ร.ร.ให้เข้า, รอรับงานเซเลบริตี้ซึ่งพร้อมติดต่อมาไม่หวาดไม่ไหว"

"แต่ต้องรู้ด้วยว่าทีมนี้รอความสำเร็จไม่ได้นาน, ไม่ชอบลิ้มรสความเป็นผู้แพ้ แล้วนิสัยใหญ่คับองค์กรอย่างที่เคยเป็น เอามาใช้ไม่ได้กับที่นี่" 

ก็นับเป็นการไซโค รวมถึงเตือนสติว่าการตัดสินใจสวมเครื่องแบบ เลเกอร์ส จะเป็นความท้าทายสำคัญปลายอาชีพสำหรับ 'แอลบีเจ' 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
Google
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด