:::     :::

ระเบิดศึกบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย7-17มี.ค.นี้

วันจันทร์ที่ 28 มกราคม 2562
309
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

ฝ่ายจัดการแข่งขันประชุมเตรียมความพร้อม ฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย2019 ที่จะมีขึ้น ณ แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา 7-17 มี.ค.นี้ เปิดเข้าชมฟรี

ณ ห้องประชุมชั้น6 อาคารเฉลิมพระเกียรติ25 ชั้น การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดการแข่งขัน สำหรับ ศึก "AFC Beach Soccer Championship Thailand2019"(FIFA Beach Soccer World Cup Paraguay) หรือ ฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย2019 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 7-17 มีนาคม2562 นี้ ณ สนามทรายแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา โดยมี 15 ชาติร่วมชิงชัย เพื่อคัด 3 ชาติเป็นตัวแทนจาก เอเชีย ไปแข่งขันฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์โลก ที่ประเทศปารากวัย โดยการประชุมมี "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ รองประธานจัดการแข่งขันครั้งนี้ เป็นประธานในที่ประชุม ,ม.ร.มูฮัมเหม็ด ฟายรอส มูฮิซีน ผู้จัดการฝ่ายจัดการแข่งขัน ,ม.ร.อาบูลฟาร์ซ โตโคดาบันเดห์ลู ที่ปรึกษาบริษัทฟุตซอลแอนด์บีซช็อคเกอร์อินเตอร์เนชั่นแนล ,ม.ร.อากิระ ฮางิวาระ ผู้ช่วยฝ่ายประสานงานทั่วไป ,นาย ประเสริฐ ครุฑศรี ผู้ประสานงานฝ่ายผู้ตัดสิน ,นาย ยศวัจน์ ดำรงกุลวิศิษฐ์ ฝ่ายคมนาคม พร้อมด้วยฝ่ายดำเนินงานต่างๆ 

สำหรับการจัดการแข่งขันครั้งนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่าง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ เมืองพัทยา โดยวาระการประชุมการเตรียมความพร้อมเป็นเจ้าภาพ มีเรื่องของการดูแลนักกีฬาโรงแรมที่พักและการเดินทางไปแข่งขัน โดยนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมทั้งหมดจะพักกันที่โรงแรมดีวารี จอมเทียน ซึ่งจะมีมีการเดินทางไปลงพื้นที่เพื่อเช็คความพร้อมสนามแข่งขันและพื้นที่โดยรอบในวันที่ 29 ม.ค. ร่วมกับเมืองพัทยา ส่วนเรื่องเวลาแข่งขันยังรอยืนยันอีกครั้งจากทางสมาพันฟุตบอลแห่งเอเชีย(เอเอฟซี) ส่วนสนามฝึกซ้อมของทัวร์นาเม้นท์นี้ เป็นสนามทรายแหลมบาลีฮาย ซึ่งอยู่ในบริเวณสนามแข่งขันจริง 

โดย "บิ๊กป๋อม" กล่าวว่า "สำหรับศึก ฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้ก็จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 หลังจากมีการจัดครั้งในปี2017 ที่ประเทศมาเลเซีย ก็เป็นอีกหนึ่งรายการใหญ่เอเชีย เพราะเป็นการคัดเลือกทีมไปเล่นชิงแชมป์โลก และเป็นอีกหนึ่งรายการที่ประเทศไทยยังได้รับความใว้วางใจให้เป็นเจ้าภาพจากทาง เอเอฟซี การแข่งขันครั้งนี้มีตัวแทนจาก 15 ชาติชั้นนำที่จะมาขับเขี้ยวกัน ให้แฟนๆชาวไทยได้ชม ซึ่งก็จะเปิดให้แฟนๆเข้าชมฟรีในรายการนี้ด้วย"

สำหรับจับสลากแบ่งสายทีมชาติไทย

สาย เอ ร่วมกับ มาเลเซีย , อัฟกานิสถาน และ ปาเลสไตน์

สาย บี ประกอบด้วบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ , เลบานอน , จีน , คีร์กีซสถาน

สาย ซี ประกอบด้วย ญี่ปุ่น , บาร์เรน , การตาร์ , คูเวต และ สาย ดี ประกอบด้วย อิหร่าน , โอมาน , อิรัก

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด