:::     :::

"สิทธินันท์"ชี้ยู-19ทีมเวิร์คปึ๊กขึ้นเรื่อยๆ

วันพุธที่ 31 กรกฎาคม 2562
468
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

สิทธินันท์ ชี้ ความสัมพันธ์ช้างศึก U19 พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ กระตุ้นทำงานหนักต่อเนื่องประสบความสำเร็จไปด้วยกัน

ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 4-20 สิงหาคม 2562

หลังการฝึกซ้อม สิทธินันท์ รุ่งเรือง กองหน้าทีมชาติไทย U19 กล่าวว่า "สภาพความพร้อมตอนนี้ ก็ถือว่าทีมของเราพร้อมขึ้นเรื่อยๆ หลังได้ซ้อมมาด้วยกันอย่างต่อเนื่อง ความจริงแล้ว มันไม่ใช่แค่แคมป์ในครั้งนี้ แต่รวมถึง แคมป์ก่อนหน้านี้ มันทำใหัความสัมพันธ์ในทีมของเราดีขึ้นเรื่อยๆ หลายจังหวะ หลายสถานการณ์เราเริ่มเรียนรู้กันและกันว่าเพื่อนคนนี้จะเล่นยังไง เข้าทำแบบไหนเป็นต้น"

"แต่เราก็หวังว่ามันจะพัฒนาไปได้มากกว่านี้อีก ได้เข้าใจเพื่อนที่เข้ามาใหม่มากขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดการสะดุด หากต้องมีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่น ในตอนนี้ผมมองว่าเราทดแทนกันได้ทุกคน เราช่วยเหลือกัน เราไม่ได้มองว่าเพื่อนร่วมทีมคือคนที่จะแย่งชิงตำแหน่ง แต่เรามองว่า เราจะสู้ไปด้วยกัน"

"ถ้าเราประสบความสำเร็จ ไม่ใช่แค่คนที่ไป แต่คนที่เคยถูกเรียกตัวมา และโดนคัดออก รวมถึง คนที่มาในรอบๆก่อนหน้านี้ ทุกคนมีส่วนช่วยเหลือกันหมด ซึ่งหากใครก็แล้วแต่ได้เป็นตัวแทน ติด 23 คนไป ก็ต้องพยายามทำผลงานให้มันออกมาดีทีที่สุด เพื่อทุกคน รวมถึงแฟนบอลด้วยครับ"

ช้างศึก U19 จะเก็บตัวไปจนถึงวันที่ 3 สิงหาคม 2562 ก่อนจะคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 23 คน เพื่อเข้าแข่งขันฟุตบอลรายการดังกล่าวต่อไป

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ มาเลเซีย, เวียดนาม, กัมพูชา, สิงคโปร์ และ ออสเตรเลีย


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด