:::     :::

ดีนี่ย์ยกสเตอร์ลิ่งต้นแบบเด็กรุ่นใหม่เรื่องต่อต้านเหยียดผิว

วันพฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562
492
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ทรอย ดีนี่ย์ กองหน้าวัตฟอร์ดออกมายกย่อง ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ว่าเป็นต้นแบบของเด็กยุคใหม่ รวมไปถึงชมนักเตะรายนี้ในเรื่องของการออกมาต่อต้านการเหยียดผิว

สเตอร์ลิ่ง ต้องเจอกับการโดนแฟนบอลเหยียดผิวหลายครั้งในการลงเล่นฟุตบอลอาชีพ และที่เป็นข่าวล่าสุดคือเกม ยูโร 2020 รอบคัดเลือกที่ อังกฤษ ดวลกับ บัลแกเรีย เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

โดยตำรวจนครบาลของกรุงลอนดอนได้ออกแถลงการณ์หลังจากนั้นว่าทำการจับกุมแฟนบอลผู้ต้องสงสัย แต่ท้ายที่สุดก็ต้องปล่อยตัวออกไปและไม่ได้ตั้งข้อหาใดๆทั้งสิ้น

"คำถามคือ มันจะหายไปหรือไม่? นั่นคือคำถามสำคัญที่สุด" ดีนี่ย์ กล่าวเมื่อถูกถามถึงการเหยียดผิวในวงการฟุตบอลช่วงที่ผ่านมา

"ผมคิดว่าเราอยู่ในยุคที่เราสามารถเป็นจุดเด่นได้ง่ายกว่าเดิม เราสามารถถูกจับตาในโลกโซเชียล มีเดีย และทาง ราฮีม สเตอร์ลิ่ง กลายมาเป็นต้องเผชิญหน้าและถูกพูดถึงในทุกๆเรื่อง"

"สิ่งที่เขาได้ดีที่สุดคือการเปิดตัวและพูดออกมา ซึ่งทำให้เด็กๆหลายคนก้าวออกมาในตอนนี้และเหมือนกับว่าถูกสิ่งที่เขาทำสะกดเอาไว้ ถ้าคุณเห็นเรื่องที่ว่า จงพูดออกมา"

ทั้งนี้ ดีนี่ย์ ก็เคยตกเป็นเป้าของแฟนบอลเช่นกัน โดยกองหน้ารายนี้ระบุว่าอยากให้ผู้ให้บริการต่างๆใส่ใจกับเรื่องนี้และเริ่มคัดกรองการใช้ถ้อยคำที่ไม่เหมาะสมถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด