:::     :::

คูมันอวยเดอลิกท์เล่นลีกเลี่ยนแล้วเก๋าขึ้น

วันอังคารที่ 08 ตุลาคม 2562
469
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

โรนัลด์ คูมัน เทรนเนอร์ทีมชาติฮอลแลนด์ให้สัมภาษณ์ประทับใจพัฒนาการของ มัทไธส์ เดอ ลิกท์ เซนเตอร์ฮาล์ฟหนุ่มว่าทรงบอลดีขึ้นเยอะจากเมื่อพีเรียดเดือนกันยายน เชื่อว่าเพราะถูกขัดเกลาโดยลีกหินอย่าง เซเรีย อา อิตาลี

เดอ  ลิกท์ ย้ายจาก อาแจ็กซ์ ไปเล่นให้ ยูเวนตุส เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา ผลงานช่วงแรกออกทะเลจนโดนล้อว่าเป็น 'ดัตช์ ฟิล โจนส์'

ทว่าช่วงหลังเริ่มเรียนรู้ได้ดีขึ้นจากเฮดโค้ช เมาริซิโอ ซาร์รี่ หรือ เลโอนาร์โด โบนุชชี่ รุ่นพี่ 'ยูเว่' จนชาวเน็ตเริ่มอวยว่าคือ 'เดอ ลิกดินี่' 

พัฒนาการฝีเท้ากับสโมสรส่งประโยชน์ต่อเนเธอร์แลนด์ ทำให้ คูมัน กล่าวในงานเปิดแคมป์เมื่อจันทร์ที่ผ่านมาอยากขอบคุณ 'เบียงโคเนรี่' กับการลับคมเสริมเหลี่ยมแก่แนวรับคนนี้ 

"ผมชูรักแร้สนับสนุนเสมอหากผู้เล่นสามารถปรับรูปแบบการเล่นกับทีมใหม่, เล่นในลีกใหม่ และทีมเมตใหม่" คูมัน เปิดปาก

บรรยากาศการซ้อมทีมชาติฮอลแลนด์

"สำหรับ เดอ ลิกท์ ก็มองแต่แรกว่าหมอนั่นจำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับรูปแบบการเล่นป้องกันใหม่หมด เนื่องจากมันต่างโดยสิ้นเชิงกับเมื่อครั้งอยู่กับ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม - บางทีจะเรียกได้ว่าหมอนั่นลงทะเบียนเรียนสถาบันเกมรับแห่งชาติอิตาเลี่ยนก็ได้" 

"เคยมีคำพูดของ โบนุชชี่ (อีกกองหลังยูเวนตุส) ว่าไว้เหมือนกัน เรื่องที่แม้แต่ตัวเขาต้องปรับตัวให้เข้ากับการป้องกันแบบโซนตามแบบเฮดโค้ช เมาริซิโอ ซาร์รี่ ซึ่งมันต่างจากยุคเฮดโค้ชคนเก่า มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี"

"ดังนั้นเราฐานะคนนอกก็เลยมองเหมือนกันว่ายังไงๆ เดอ  ลิกท์ ก็ต้องการเวลาเรียนรู้ อนึ่งหากเทียบแข้งรุ่นเดียวกันถือว่าเด่นมาก - คิดว่ามันคงแปลกด้วยซ้ำ หากหมอนั่นเล่นแล้วกลมกล่อมเลยที่ ยูเว่ โดยไม่ต้องเรียนรู้ใดๆ"  

"ในการเรียกเก็บตัวทีมชาติครั้งก่อน มัทไธส์ โดนวิจารณ์เละ แต่เขาก็ยังเล่นได้ดีในนามทีมชาติ คิดว่าที่นี่คงมีสภาพแวดล้อมดีสำหรับเจ้าตัว โดยเมื่อเวลาผ่านไปพอเขาเรียนรู้แล้วปรับตัวเข้ากับ ยูเวนตุว ได้แล้ว ก็จะสามารถเค้นศักภาพสูงสุดทั้งนามสโมสรหรือฐานะแข้งออรันเย่"  

สำหรับพีเรียดตุลาคม เดอ ลิกท์ ต้องแย่งตัวจริงนามทีมชาติกับ เนธาน อาเก้, เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ และ สเตฟาน เดอ ฟราย 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด