:::     :::

ปืนนำโด่งเสียประตูจากเซตพีซในพรีเมียร์ลีก

วันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563
219
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

อาร์เซน่อล กลายเป็นทีมนำโด่งในพรีเมียร์ลีกแบบทิ้งห่างคู่แข่ง เรื่องการเสียประตูจากลูกเซตพีซเมื่อเทียบเป็นเปอร์เซนต์ หลังแพ้ สเปอร์ส 1-2

อาร์เซน่อล เสียประตูจากลูกนิ่ง (ลูกเตะมุม, ฟรีคิก, จุดโทษ) ไปมากถึง 20 ประตู จากจำนวนประตูทั้งหมดที่เสียไป 44 ประตูในฤดูกาลนี้ เทียบเป็น 45.5 เปอร์เซนต์ นำโด่งในบรรดา 20 ทีมพรีเมียร์ลีกแบบทิ้งห่างคู่แข่ง

ในเกมที่ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สเตเดี้ยม อาร์เซน่อล เป็นฝ่ายบุกนำก่อนจากลูกยิงไกลของ อเลซ็องด์ ลากาแซ็ตต์ แต่หลังจากนั้นก็มาพลาดเอง เซอัด โคลาซินัก คืนบอลกลับหลังไม่ตรง ดาวิด ลุยซ์ เลยถูก ซน ฮึง-มิน ลากเข้าไปซัด และครึ่งหลัง ซน ก็เปิดลูกเตะมุมให้ โทบี้ อัลเดอร์แวเรลด์ โหม่งเป็นประตูชัย และเป็นการเสียประตูที่ 20 จากลูกตั้งแต่ของ ปืนใหญ่ ในซีซั่นนี้ด้วย

สำหรับอันดับสองเป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เสียจากเซตพีซ 13 ประตูจากทั้งหมด 33 ประตู เทียบเป็น 39.4 เปอร์เซนต์ และอันดับสาม เลสเตอร์ เสียจากเซตพีซ 13 ประตูจากทั้งหมด 36 ประตู เทียบเป็น 36.1 เปอร์เซนต์

อย่างไรก็ตาม หากไม่เทียบเป็นเปอร์เซนต์แล้ว ทีมที่เสียประตูจากเซตพีซมากที่สุดในซีซั่นนี้คือ แอสตัน วิลล่า กับ นอริช เสียไป 21 ประตูเท่ากันถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด