:::     :::

วิเคราะห์บอล เวสต์บรอมวิช - ลิเวอร์พูล

เพิ่ม : วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564
6,076
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
เวสต์บรอมวิช
vs
คืนวันอาทิตย์ ที่ 16 พฤษภาคม 2564 - 22:30
ลิเวอร์พูล

ผังนักเตะที่คาด

4 - 4 - 1 - 1
4 - 3 - 3
 
จอห์นสตัน
 
ทาวน์เซนด์
 
บาร์ทลี่ย์
 
อาจายี่
 
เฟอร์ลอง
 
โรบินสัน
 
ม.ไนลส์
 
โยคุสลู
 
ฟิลลิปส์
 
เปเรยร่า
 
ดียาญ
 
อาลีสซง
 
เทรนท์
 
ฟิลลิปส์
 
วิลเลี่ยมส์
 
โรเบิร์ตสัน
 
ติอาโก้
 
ฟาบินโญ่
 
ไวนัลดุม
 
ซาลาห์
 
ฟีร์มีโน่
 
โชต้า

    เวสต์บรอมวิช

    เดอะ แบ็กกี้ส์ แพ้ทั้ง 4 เกมเหย้าแรกภายใต้การคุมทัพของ แซม อัลลาร์ไดซ์ ด้วยผลต่าง 17-0 แต่พวกเขาก็พ่ายแค่เกมเดียวจาก 7 นัดในบ้านหลังสุด ด้วยการเสียเพียง 5 ประตู

    สำหรับเกมนี้ อัลลาร์ไดซ์ ที่เสียสถิติคุมทีมไม่เคยตกชั้นไปแล้วจะได้ เอนส์ลี่ย์ เมตแลนด์-ไนลส์ กลับมาเป็นตัวเลือก หลังเล่นไม่ได้ในเกมที่แล้ว เนื่องจากพบต้นสังกัดแม่ที่ปล่อยยืมตัวมาอย่าง อาร์เซน่อล

    ในรายของ โรเบิร์ต สน็อดกราสส์ กำลังฟื้นตัวจากการผ่าตัดแผ่นหลัง ขณะที่ บรานิสลาฟ อิวาโนวิช ยังคงชวดต่อเนื่องจากอาการบาดเจ็บเอ็นหลังหัวเข่า

    ลิเวอร์พูล

    หงส์แดง ไม่แพ้เลยตลอด 7 นัดในลีก ซึ่งเป็นฟอร์มยอดเยี่ยมที่สุดในดิวิชั่น (ชนะ 5 เสมอ 2) ทั้งที่พวกเขาแพ้ถึง 6 จาก 7 นัดในลีกก่อนหน้านั้น

    เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมันไม่น่าจะทำการเปลี่ยนแปลงทีมจากเกมที่บุกชนะ แมนฯ ยูไนเต็ด มาเมื่อวันพฤหัสบดี

    สำหรับผู้เล่นอย่าง โอซาน คาบัค, เจมส์ มิลเนอร์, นาบี เกอิต้า และ เบน เดวิส ซึ่งไม่ได้ช่วยทีมมาตลอด 2 นัดหลังสุดเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บก็ยังไม่แน่ว่าจะกลับมาในนัดนี้ได้หรือไม่

    11 ตัวจริงตามคาด

    เวสต์บรอมวิช (4-4-1-1) : แซม จอห์นสตัน - ดาร์เนลล์ เฟอร์ลอง, เซมี่ อาจายี่, ไคล์ บาร์ทลี่ย์, คอเนอร์ ทาวน์เซนด์ - แม็ตต์ ฟิลลิปส์, โอคาย โยคุสลู, เอนส์ลี่ย์ เมตแลนด์ ไนลส์, คัลลั่ม โรบินสัน - มาเตอุส เปเรยร่า - เอ็มบาย ดียาญ

    ลิเวอร์พูล (4-3-3) : อาลีสซง เบ็คเกอร์ - เทรนท์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์, แน็ท ฟิลลิปส์, รีส วิลเลี่ยมส์, แอนดี้ โรเบิร์ตสัน - ติอาโก้ อัลกันตาร่า, ฟาบินโญ่, จอร์จินโย่ ไวนัลดุม - โมฮาเหม็ด ซาลาห์, โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่, ดีโอโก้ โชต้า

    ผู้ตัดสิน : ไมค์ ดีน


ผลงาน เวสต์บรอมวิช 5 นัดล่าสุด
10/05/2021 อาเซนอล 3 : 1 เวสต์บรอม
04/05/2021 เวสต์บรอม 1 : 1 วูล์ฟแฮมป์ตัน
26/04/2021 แอสตัน วิลล่า 2 : 2 เวสต์บรอม
23/04/2021 เลสเตอร์ ซิตี้ 3 : 0 เวสต์บรอม
13/04/2021 เวสต์บรอม 3 : 0 เซาแธมป์ตัน
ผลงาน ลิเวอร์พูล 5 นัดล่าสุด
14/05/2021 แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 2 : 4 ลิเวอร์พูล
09/05/2021 ลิเวอร์พูล 2 : 0 เซาแธมป์ตัน
24/04/2021 ลิเวอร์พูล 1 : 1 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด
20/04/2021 ลีดส์ ยูไนเต็ด 1 : 1 ลิเวอร์พูล
15/04/2021 ลิเวอร์พูล 0 : 0 เรอัล มาดริด
สถิติการพบกัน เวสต์บรอมวิช - ลิเวอร์พูล
27/12/2020 ลิเวอร์พูล 1 : 1 เวสต์บรอม
21/04/2018 เวสต์บรอม 2 : 2 ลิเวอร์พูล
28/01/2018 ลิเวอร์พูล 2 : 3 เวสต์บรอม
14/12/2017 ลิเวอร์พูล 0 : 0 เวสต์บรอม
16/04/2017 เวสต์บรอม 0 : 1 ลิเวอร์พูล

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 26 5 5 12 2 4 14 3 1 47 83
2. แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 20 10 6 9 3 6 11 7 0 28 70
3. เลสเตอร์ ซิตี้ 20 6 10 9 1 8 11 5 2 21 66
4. เชลซี 18 10 8 8 6 4 10 4 4 22 64
5. ลิเวอร์พูล 17 9 9 9 3 6 8 6 3 20 60
6. เวสต์แฮม 17 8 11 9 4 5 8 4 6 10 59
7. ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส 16 8 11 9 3 5 7 5 6 20 56
8. เอฟเวอร์ตัน 16 8 11 5 4 8 11 4 3 4 56
9. อาเซนอล 16 7 13 7 4 7 9 3 6 12 55
10. ลีดส์ ยูไนเต็ด 16 5 15 7 5 6 9 0 9 4 53
11. แอสตัน วิลล่า 14 7 14 6 4 8 8 3 6 8 49
12. วูล์ฟแฮมป์ตัน 12 9 14 7 4 7 5 5 7 -12 45
13. เซาแธมป์ตัน 12 7 17 8 3 7 4 4 10 -16 43
14. คริสตัล พาเลซ 11 8 16 5 5 7 6 3 9 -22 41
15. เบิร์นลี่ย์ 10 9 17 4 6 8 6 3 9 -18 39
16. นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 10 9 17 5 5 8 5 4 9 -19 39
17. ไบรท์ตัน 8 14 14 3 9 6 5 5 8 -5 38
18. ฟูแล่ม 5 12 19 2 4 12 3 8 7 -24 27
19. เวสต์บรอม 5 11 19 3 6 8 2 5 11 -36 26
20. เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 5 2 28 4 1 13 1 1 15 -44 17

    เวสต์บรอมวิช อาจจะตกชั้นไปแล้ว ทว่าผลงานในรังช่วงหลังของพวกเขานั้นดีมาก เกมนี้ ลิเวอร์พูล เองก็บุกมาต่อแพงเกินตัวไปหน่อยด้วย มองว่าคงจะไม่ใช่เกมที่ง่ายสำหรับ หงส์แดง สักเท่าไหร่ และหากจะเอาชนะก็คงจะไม่ได้ยิงขาดขนาดนั้น สวนรองไปดีกว่า

    ผลที่คาด

    เวสต์บรอมวิช แพ้ ลิเวอร์พูล 1-2


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด