:::     :::

วิเคราะห์บอล ลิเวอร์พูล - เอซี มิลาน

เพิ่ม : วันพุธที่ 15 กันยายน 2564
9,427
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ลิเวอร์พูล
vs
คืนวันพุธ ที่ 15 กันยายน 2564 - 02:00
เอซี มิลาน

ผังนักเตะที่คาด

4 - 3 - 3
4 - 2 - 3 - 1
 
อาลีสซง
 
โรเบิร์ตสัน
 
ฟาน ไดค์
 
มาติป
 
เทรนท์
 
ติอาโก้
 
ฟาบินโญ่
 
เฮนเดอร์สัน
 
มาเน่
 
โชต้า
 
ซาลาห์
 
เมนญอง
 
คาลาเบรีย
 
โทโมรี่
 
โรมันโยลี่
 
เตโอ
 
โตนาลี่
 
เกสซีเย่
 
ซาเลมาเกอร์ส
 
บราฮิม
 
เลเอา
 
ชิรูด์

    ลิเวอร์พูล

    ถ้านับตั้งแต่ฤดูกาล 2017-18 มีเพียงสองทีมเท่านั้นที่เอาชนะได้มากกว่า หงส์แดง (25) ในแชมเปี้ยนส์ลีก ซึ่งก็คือ บาเยิร์น มิวนิค (31) และ แมนฯ ซิตี้ (30) แถมยังเป็นเพียงสองทีมที่ทำประตูได้มากกว่า ลิเวอร์พูล (95) ด้วย (บาเยิร์น 112, แมนฯ ซิตี้ 96)

    เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมันจะยังไม่มี โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ ที่บาดเจ็บเหมือนเดิม ขณะที่ ฮาร์วี่ย์ เอลเลียตต์ ก็ผ่าตัดข้อเท้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว และเริ่มเข้าสู่โปรแกรมฟื้นฟูร่างกาย

    ในรายของ ทาคูมิ มินามิโนะ ที่เจ็บมาจากทีมชาติกลับมาซ้อมได้แล้ว ส่วนขุมกำลังหลักอื่นๆ ยังอยู่กันครบ นำโดยสามแนวรุกอย่าง โมฮาเหม็ด ซาลาห์, ดีโอโก้ โชต้า และ ซาดิโอ มาเน่ เหมือนเดิม

    เอซี มิลาน

    ปีศาจแดงดำ เอาชนะได้ 2 จาก 8 นัดหลังสุดในฟุตบอลยุโรป (เสมอ 4 แพ้ 2) โดยทั้งหมดเกิดขึ้นในยูโรปา ลีก ซีซั่นที่แล้ว นี่เป็นเกมแชมเปี้ยนส์ลีกครั้งแรกของพวกเขาตั้งแต่ปี 2014 โดยตอนนั้นตกรอบ 16 ทีม เมื่อแพ้ให้กับ แอต. มาดริด

    เทรนเนอร์ สเตฟาโน่ ปิโอลี่ จะพลาดใช้งาน ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าตัวเก๋าที่จะอายุครบ 40 ปี ในเดือนหน้า และเพิ่งจะพังประตูได้ในเกมชนะ ลาซิโอ 2-0 เมื่อสุดสัปดาห์ เนื่องจากรู้สึกถึงอาการบาดเจ็บเอ็นร้อยหวายในช่วงซ้อม เมื่อเช้าวันอังคาร

    แต่ โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ อาจรีเทิร์นสวนทาง หลังหายจากการติดเชื้อโควิด-19 แล้ว ส่วน ตีเยมูเอ้ บากาโยโก้ และ ราเด้ ครูนิช ยังคงมีอาการบาดเจ็บรบกวน

    11 ตัวจริงตามคาด

    ลิเวอร์พูล (4-3-3) : อาลีสซง เบ็คเกอร์ - เทรนท์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์, โฌแอล มาติป, เฟอร์จิล ฟาน ไดค์, แอนดี้ โรเบิร์ตสัน - จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, ฟาบินโญ่, ติอาโก้ อัลกันตาร่า - โมฮาเหม็ด ซาลาห์, ดีโอโก้ โชต้า, ซาดิโอ มาเน่

    เอซี มิลาน (4-2-3-1) : ไมค์ เมนญอง - ดาวิเด้ คาลาเบรีย, ฟิคาโย่ โทโมรี่, อเลสซิโอ โรมันโยลี่, เตโอ แอร์กน็องเดซ - ซานโดร โตนาลี่, ฟร้องค์ เกสซีเย่ - อเล็กซิส ซาเลมาเกอร์ส, บราฮิม ดิอาซ, ราฟาเอล เลเอา - โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์

    ผู้ตัดสิน : ซิมอน มาร์ซิเนี้ยค (โปแลนด์)


ผลงาน ลิเวอร์พูล 5 นัดล่าสุด
12/09/2021 ลีดส์ ยูไนเต็ด 0 : 3 ลิเวอร์พูล
28/08/2021 ลิเวอร์พูล 1 : 1 เชลซี
21/08/2021 ลิเวอร์พูล 2 : 0 เบิร์นลี่ย์
14/08/2021 นอริช ซิตี้ 0 : 3 ลิเวอร์พูล
10/08/2021 ลิเวอร์พูล 3 : 1 โอซาซูน่า
ผลงาน เอซี มิลาน 5 นัดล่าสุด
12/09/2021 เอซี มิลาน 2 : 0 ลาซิโอ
30/08/2021 เอซี มิลาน 4 : 1 กายารี่
24/08/2021 ซามพ์โดเรีย 0 : 1 เอซี มิลาน
15/08/2021 เอซี มิลาน 2 : 1 Panathinaikos
08/08/2021 เรอัล มาดริด 0 : 0 เอซี มิลาน
สถิติการพบกัน ลิเวอร์พูล - เอซี มิลาน
31/07/2016 ลิเวอร์พูล 2 : 0 เอซี มิลาน
03/08/2014 เอซี มิลาน 0 : 2 ลิเวอร์พูล
24/05/2007 เอซี มิลาน 2 : 1 ลิเวอร์พูล
26/05/2005 เอซี มิลาน 3 : 4 ลิเวอร์พูล

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group A
1. แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
2. ปารีส แซงต์แชร์กแมง 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
3. คลับ บรูกก์ 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
4. ไลป์ซิก 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
Group B
1. ลิเวอร์พูล 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
2. เอซี มิลาน 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
3. แอตเลติโก มาดริด 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
4. ปอร์โต้ 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
Group C
1. ดอร์ทมุนด์ 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
2. อาแย็กซ์ 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
3. สปอร์ติ้ง ลิสบอน 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
4. เบซิคตัส 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
Group D
1. อินเตอร์ มิลาน 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
2. เรอัล มาดริด 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
3. เอฟซี ชักตาร์ โดเน็ตส์ก 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
4. เชอร์ริฟ ติราสโพล 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0
Group E
1. บาเยิร์น มิวนิค 1 0 0 0 0 0 1 0 0 3 3
2. เบนฟิก้า 0 1 0 0 0 0 0 1 0 0 1
3. ดินาโม เคียฟ 0 1 0 0 1 0 0 0 0 0 1
4. บาร์เซโลน่า 0 0 1 0 0 1 0 0 0 -3 0
Group F
1. ยัง บอยส์ 1 0 0 1 0 0 0 0 0 1 3
2. อตาลันต้า 0 1 0 0 0 0 0 1 0 0 1
3. บียาร์เรอัล 0 1 0 0 1 0 0 0 0 0 1
4. แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 0 0 1 0 0 0 0 0 1 -1 0
Group G
1. เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก 0 1 0 0 0 0 0 1 0 0 1
2. เซบีย่า 0 1 0 0 1 0 0 0 0 0 1
3. ลีลล์ 0 1 0 0 1 0 0 0 0 0 1
4. โวล์ฟสบวร์ก 0 1 0 0 0 0 0 1 0 0 1
Group H
1. ยูเวนตุส 1 0 0 0 0 0 1 0 0 3 3
2. เชลซี 1 0 0 1 0 0 0 0 0 1 3
3. เซนิตเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก 0 0 1 0 0 0 0 0 1 -1 0
4. มัลโม่ 0 0 1 0 0 1 0 0 0 -3 0

    ลิเวอร์พูล อาจจะดูเหนือกว่าก็จริง แถมได้เฝ้ารังด้วย ทว่าเรตที่ออกมาก็ถือว่าแพงไป เพราะ เอซี มิลาน กำลังมั่นใจ แถมทรงบอลก็ไม่ธรรมดาเลย เชื่อว่าถ้า หงส์แดง จะชนะสกอร์ก็คงไม่ขาด สวนรองไปดีกว่า

    ผลที่คาด

    ลิเวอร์พูล ชนะ เอซี มิลาน 2-1


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด