:::     :::

ทางการ!NBPAโหวตให้ซีซั่นใหม่แข่ง22ธ.ค.จำนวน72นัด

วันศุกร์ที่ 06 พฤศจิกายน 2563
380
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ตัวแทนนักกีฬาของลีกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ ส่งโหวตไปยังสหภาพผู้เล่นบาสเกตบอลเอ็นบีเอ (เอ็นบีพีเอ) ด้วยคะแนนเสียงออกมาเป็นเอกฉันท์ให้ฤดูกาล 2020-21 เปิดฉากตั้งแต่ 22 ธ.ค.โดยจำนวนเกมเรกูล่าซีซั่นอยู่ที่ 72 นัด ลดลงจากปกติสิบเกม ผลสืบเนื่องจากปฏิทินแข่งขันที่ล่าช้ามาเพราะโคโรน่าไวรัสระบาด

รายงานจากดิ แอธเลติคว่าการที่เอ็นบีพีเอจัดให้โหวตขอความเห็นสมาชิกในหลายประเด็น โดยเรื่องหลักคือกำหนดเปิดฤดูกาลใหม่, จำนวนเกมแข่งขันเรกูล่า ซีซั่น, กำหนดเปิดตลาดฟรีเอเจนต์ และสำคัญสุดคือเพดานค่าจ้าง 

ผลลงคะแนนออกมาพฤหัสบดี (ท้องถิ่น) ปรากฏว่ามติที่ประชุมเห็นด้วยให้ทิป-ออฟ ก่อนคริสต์มาส 2020 เพื่อรักษารายได้ราว 500-1,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จากลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด, การขายสปอนเซอร์ และปลีกย่อยอื่นๆในช่วงเทศกาลแห่งความสุขของคนในอเมริกันซึ่งส่วนใหญ่หยุดอยู่บ้าน ต่อเนื่องถึงคิวแข่งคืนข้ามปีตามธรรมเนียม 

บทสรุปจากที่ประชุมสหภาพจะนำไปหารือต่อกับลีกเอ็นบีเอตามนัดหมายทันเส้นวันศุกร์นี้ ถือว่าสมประโยชน์ทุกฝ่ายเพราะ อดัม ซิลเวอร์ คอมมิสชันเนอร์ลีกก็อยากให้เปิดซีซั่นใหม่ก่อนคริสต์มาสเพราะนอกจากเรื่องรายได้แล้ว ยังมีปฏิทินแข่งขันอลป.ฤดูร้อนปีหน้าคอยท่าอีก 

แถลงการณ์จากเอ็นบีพีเอ

คาดว่าบทสรุปทั้งหมดจะออกมาในต้นสัปดาห์หน้า เบื้องต้นค่อนข้างแน่ชัดว่าตลาดฟรีเอเจนต์จะเปิดก่อนพิธีดราฟท์ 18 ..นี้เพื่อให้นักกีฬาได้หาสังกัดอย่างเรียบร้อยเตรียมเข้าสู่เทรนนิ่งแคมป์ซึ่งเร่ิมราว 1 ..

ก่อนนี้ผู้เล่นดาราล็อบบี้เอ็นบีพีเอให้เลื่อนกำหนดเปิดฤดูกาลใหม่เป็น 18 มกราคม 2021 ซึ่งตรงกับวันมาร์ติน ลูเธอร์ คิงส์ Jr.โดยมีนัยยะเรียกร้องความเสมอภาคแก่คนดำแฝง 

แต่หลังจากหารือกับทางสหภาพและประธานบริหาร มิเชล โรเบิร์ตส์ เมื่ออังคารที่ผ่านมาเหล่านักกีฬาก็เข้าใจว่ามันคือสถานการณ์ที่หลีกเลี่ยงไมได้ เพราะอาจส่งผลเสียต่อภาพใหญ่มากกว่า 

แน่นอนการสตาร์ตเร็วทำให้ แอลเอ เลเกอร์ส และ ไมอามี ฮีต คู่ชิงฯ เอ็นบีเอ มีเวลาพักน้อยกว่าใครเพราะเพิ่งแข่งจบ 11 ..ที่ผ่านมา เท่ากับรอยต่อระหว่างซีซั่นเพียงสิบสัปดาห์ (แบบรวมเทรนนิ่ง แคมป์

จึงเป็นไปได้สูงว่าผู้เล่นดาราอย่าง เลอบรอน เจมส์ ฝั่ง เลเกอร์ส หรือ จิมมี่ บัตเลอร์ ของ ฮีต คงไม่คืนคอร์ทตลอดปฏิทินแข่งขันเดือนแรกเนื่องจากร่างกายยังล้ามาก 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด