:::     :::

เอาจริง!"นิชิโนะ"หวังพาช้างศึกทุบออลสตาร์

วันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2563
293
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

"อากิระ นิชิโนะ" ลั่น "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เอาจริง หวังนำทีมทุบ " ไทยลีก ออลสตาร์"

ณ ห้องแถลงข่าวภายในสนาม ราชมังคลากีฬาสถาน อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนและ เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ นักเตะทีมชาติไทย แถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ "THE WARRIORS ARE HERE" พบกับทีม ไทยลีก ออลสตาร์
โดย อากิระ นิชิโนะ กล่าวว่า "ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันทำให้เราไม่สามารถจัดการแข่งขันฟุตบอลระหว่างประเทศได้ ไทยลีกเองก็มีโปรแกรมนัดตกค้าง ทำให้ต้องเลือกผู้เล่นภายใต้ข้อจำกัด แต่ต้องขอบคุณสโมสรที่ให้ความร่วมมือ ทำให้สามารถรวมทีมไทยลีก ออล สตาร์ และลงเล่นเกมในวันพรุ่งนี้ได้"
"ตอนนี้นักเตะทั้ง 24 คน ไม่มีใครเจ็บ ลงซ้อมได้เต็มที่ ทีมมีความพร้อมสำหรับเกมนี้ ส่วนทีมไทยลีก ออลสตาร์ แต่ละคนมีทักษะ และความสามารถเฉพาะตัวดีมาก เราต้องเตรียมตัวให้ดี แม้ว่าจะเป็นแค่เกมอุ่นเครื่อง แต่จะมุ่งมั่น จริงจัง และตั้งเป้าเอาชัยชนะให้ได้"
นิชิโนะ กล่าวถึง สภาพทีมที่ได้นักเตะตัวหลักไม่ครบว่า "เหตุการณ์ลักษณะนี้ถือเป็นเรื่องปกติสำหรับทีมชาติอยู่แล้ว เราไม่สามารถรวมทีมได้สมบูรณ์ตามที่ใจต้องการ ในปีหน้าเหตุการณ์ลักษณะนี้สามารถเกิดขึ้นได้อีก สิ่งหนึ่งต้องทำ คือต้องเพิ่มทางเลือก ทรัพยากรนักเตะให้มากยิ่งขึ้น เลยเป็นที่มาของการเก็บตัวในเดือนตุลาคม กับ พฤศจิกายน”
“เราเลือกนักเตะหน้าใหม่มากขึ้น และครั้งนี้นักเตะทุกคนสื่อสารและมีความเข้าใจกันมากยิ่งขึ้น ทำให้เรามีตัวเลือกในวันข้างหน้ามากขึ้น ถ้าใครบาดเจ็บหรือไม่พร้อมเราก็มีคนทดแทนได้"
"เราไม่สามารถพูดถึงนักเตะคนใดคนหนึ่งได้ เพราะทั้ง 24 คน ตอนนี้คือชุดปัจจุบันที่ดีที่สุด และสามารถใช้งานได้ในการซ้อมที่ผ่านมา ทุกคนก็ตั้งใจกันและทำผลงานได้ดีหมด หวังว่าทุกคนจะเอาแรงกระตุ้นครั้งนี้ไปต่อยอด ให้ตัวเองเป็นกำลังหลักในอนาคต"
สำหรับ ทีมชาติไทย จะลงเล่นฟุตบอลนัดกระชับมิตร "THE WARRIORS ARE HERE" พบกับทีมไทยลีก ออล สตาร์ ในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2563  ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด