:::     :::

โค้ชบรู้กส์ชม"รัสส์"จุดไฟเด็กวิเซิร์ดส์กล้าฝันถึงแชมป์

วันจันทร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564
283
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สกอตต์ บรู้กส์ เฮดโค้ช วอชิงตัน วิเซิร์ดส์ ชื่นชม รัสเซลล์ เวสต์บรู้ก การ์ดมากประสบการณ์ว่ามีอิทธิพลต่อคนหนุ่มในทีมอย่างมากโดยเฉพาะเรื่องความมืออาชีพ ถือเป็นต้นแบบดีๆให้เด็กรุ่นใหม่ได้นำไปประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนาศักยภาพทีมขึ้นไปลุ้นความสำเร็จ

เวสต์บรู้ก ถูกเทรดกับ จอห์น วอลล์ มาอยู่ยังเมืองหลวงสหรัฐฯ ภาพรวมค่าเฉลี่ยผลงานใกล้เคียงทริปเปิ้ล-ดับเบิ้ล ตลอด 20 เกมที่ผ่านมา แต่สิ่งที่ตกลงไปจากปีก่อนๆคือการทำคะแนนเหลือ 19.3 แต้ม แต่ก็แลกมาด้วยร่างกายที่ไม่บอบช้ำเกินไปจากสไตล์บ้าระห่ำตลอด 12 ซีซั่นก่อนนั้น

ซึ่งโค้ชบรู้กส์ ฐานะเคยโค้ชรัสส์ที่ โอกลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์ มาก่อนระหว่างปี 2008-15 เชื่อว่าภาวะผู้นำสูงของ เวสต์บรู้ก มีอิทธิพลอย่างมากต่อแกนหลักคนหนุ่มที่ วิเซิร์ดส์ 

หมอนั่นเข้ามาถ่ายทอดว่าทำอย่างไรจึงสามารถเป็นทีมระดับลุ้นแชมป์ ซึ่งคนหนุ่มของเราจำเป็นต้องเรียนรู้สิ่งนั้นมากการเปิดปากกับอีเอสพีเอ็น


บางครั้งเด็กมันก็ไม่เข้าใจว่าทำไมพี่รัสส์ต้องเคี่ยวเข็ญขนาดนั้น แต่พวกเขาจะสำนึกเองในปีต่อๆไปที่จะมาถึงว่าคุณสามารถเริ่มต้นอาชีพอย่างถูกทาง โดยมีผู้เล่นน้ำดีมากมายรายล้อม” 

นิสัยบ้างานของ เวสต์บรู้ก ก็ถือเป็นต้นแบบแก่ก๊วนเด็กหนุ่มของ วอชิงตัน ว่าต้องจริงจังไม่ให้น้อยหน้ารุ่นพี่ก็คืออีกเรื่องที่ บรู้กส์ ประทับใจ

หมอนั่นเป็นคนวางแนวทางของทีม เด็กของเราก็ต้องปรับจูนตัวเองตามว่าทำอย่างไรถึงชนะเกม เขาเป็นผู้นำของทีมในหลายทางโดยไม่ได้ร้องขอ ผู้เล่นเราทราบดี ถามพวกเขาดูก็ได้ ทั้งหมดทราบว่า รัสเซลล์ สำคัญต่อทีมแค่ไหน

บาสเกตบอลไม่ใช่งานอดิเรกของเขา บ่อยครั้งในลีกนี้คนมองว่ามันก็แค่งานอดิเรก มันสนุก, เราได้ทำในสิ่งที่รัก ผมเข้าใจแนวคิดนี้นะ” 

แต่มันก็เป็นงานของพวกคุณเช่นกัน คุณเลี้ยงชีพด้วยสิ่งนี้ คุณคือตัวแทนของสังกัด, ของเมือง, ของครอบครัวและของโค้ช ซึ่งเท่าที่ผ่านตามา รัสเซลล์ แสดงมันออกมาในระดับสูงที่สุด"

วิเซิร์ดส์ ขุมกำลังกว่าครึ่งประสบการณ์เล่นเต็มซีซั่นต่ำกว่า 3 ปี หรืออย่างรุคกี้ เดนี่ แอฟดิย่า นั้นเพิ่งอายุ 11 ขวบ ตอน เวสต์บรู้ก เข้าชิงแชมป์เอ็นบีเอปี 2012 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})