:::     :::

"ธีรศิลป์"ถอนทัพช้างศึกชุดคัดบอลโลก

วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564
269
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าจาก บีจี ปทุมฯ ถอนตัวจาก ทีมชาติไทย เป็นที่เรียบร้อย ในชุดที่เตรียมเข้าแคมป์ฝึกซ้อม เพื่อคัดเลือก ลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี)

กองหน้าวัย 32 ปี ได้รับบาดเจ็บตั้งแต่ในเกมลีกที่ บีจี ปทุมฯ เปิดบ้านเสมอ ทรู แบงค็อกฯ 1-1 วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564 จากนั้นไม่สามารถลงสนามช่วยทีมได้เลย  ก่อนที่ล่าสุดจะตัดสินใจถอนตัวจาก ทีมชาติไทย เป็นที่เรียบร้อย หลังต้องการเปิดโอกาสให้ผู้เล่นที่พร้อมกว่า ทั้งในแง่ฟอร์มการเล่นปัจจุบัน และ สภาพร่างกาย 
จากการถอนตัวครั้งนี้ของ ธีรศิลป์ แดงดา ทำให้ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน เหลือผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้า ให้เลือกใช้งานก่อนตัดตัว 4 ราย ประกอบด้วย  ณัฐวุฒิ สุขสุ่ม , อดิศักดิ์ ไกรษร , ศุภชัย ใจเด็ด และ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา
สำหรับ ธีรศิลป์ แดงดา เป็นนักฟุตบอลเพียง 1 ใน 5 ราย ที่เคย ติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ ถึง 100 นัด พร้อมรั้งดาวยิงสูงสุดตลอดกาลอันดับ 3 ด้วยผลงาน 45 ประตู จากการรับใช้ทีมตั้งแต่ปี 2007 
ขณะที่ ทีมชาติไทย เตรียมเริ่มต้นเข้าแคมป์เก็บตัววันที่ 3 พฤษภาคมนี้ โดยจะเดินทางไป ยูเออี วันที่ 21 พฤษภาคม 2564 พร้อมอุ่นเครื่องแบบปิด 2 นัด จากนั้นจะลงเล่น ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก ที่เหลืออีก 3 นัด พบกับ อินโดนีเซีย วันที่ 3 มิถุนายน 2564 , พบกับ ยูเออี วันที่ 7 มิถุนายน 2564 และ พบกับ มาเลเซีย วันที่ 15 มิถุนายน 2564
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด