:::     :::

"ครัวมาดาม"ช่วยวิกฤตโควิดชาวคลองเตย

วันพุธที่ 28 เมษายน 2564
213
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ หัวเรือใหญ่สิงห์เจ้าท่า สั่งตั้ง "ครัวมาดาม" ภายใต้มูลนิธิมาดามแป้ง แจกข้าวกล่องพี่น้องชาวคลองเตย 15 วัน รวม 41 ชุมชน หลังมีรายงานผู้มีความเสี่ยงสูงจากโควิด-19 ต้องกักตัวกว่า 120 คน

หลังข่าววิกฤตการแพร่ระบาดอย่างหนักของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่เขตคลองเตย ซึ่งเป็นที่ตั้งรังเหย้าสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. และยังเป็นที่อยู่อาศัยของแฟนคลับของสโมสรจำนวนมาก โดยจากรายงานศูนย์บริการสาธารณสุข 41 เขตคลองเตย พบว่ามีผู้ติดเชื้อจำนวนมากและผู้เสี่ยงสูงต้องกักตัวในบ้านราว 120 คน ซึ่งแต่ละครอบครัวมีผู้อยู่อาศัยรวมกันจำนวนมาก ส่งผลให้ครอบครัวขาดรายได้ 
ทำให้สโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. โดยประธานสโมสร “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ที่นั่งเป็นประธานกรรมการมูลนิธิมาดามแป้ง สั่งตั้งครัวมาดามเร่งด่วน ในชุมชนคลองเตยเพื่อทำอาหารสดใหม่แจกไปยังบ้านเรือนประชาชนในชุมชนทุกวัน วันละ 500 กล่อง สำหรับผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ที่เดือดร้อน หวังช่วยบรรเทาความเดือดร้อนบางส่วน และให้ความช่วยเหลือเรื่องปากท้องแก่พี่น้องชาวคลองเตยที่เปรียบเสมือนคนในครอบครัวเดียวกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ ก็ได้มีการตั้งครัวมาดามช่วยเหลือคนในชุมชนมาโดยตลอดตั้งแต่วิกฤตโควิด-19 ระลอกแรก
สำหรับครัวมาดามช่วยคลองเตยวันแรก ตั้งครัวโดยแม่ครัวอาสาชุมชน ณ ชุมชนริมทางรถไฟสายท่าเรือ มอบข้าวกล่องและน้ำดื่มเป็นที่เรียบร้อย ให้แก่ 5 ชุมชนแรก ได้แก่ ชุมชนริมทางรถไฟสายท่าเรือ, ชุมชนตลาดท่าเรือคลองเตย, ชุมชนตลาดปีนัง , ชุมชนตลาดปีนังพัฒนา และชุมชนริมคลองไผ่สิงโต นอกจากนี้ ยังจัดกลุ่มอาสากล้าใหม่ลงพื้นที่ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ในชุมชนที่มีการกักตัว โดยหมุนเวียนการตั้งครัวไปทุกชุมชนและจะออกทยอยฉีดพ่นในทุกชุมชนจนครบ พร้อมประเมินสถานการณ์การช่วยเหลือเพิ่มเติม เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการแบ่งเบาภาระของพี่น้องในชุมชนคลองเตยอีกด้วยถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด