:::     :::

พรีเมียร์ลีกไปต่อแม้เจอโควิดเล่นงาน

วันจันทร์ที่ 20 ธันวาคม 2564
649
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

บรรดาสโมสรส่วนใหญ่ของเวทีพรีเมียร์ลีกยังคงหนุนแนวทางให้เกมดำเนินต่อไป แม้ที่ผ่านมาหลายทีมจะโดนโควิด-19 เล่นงาน

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา พรีเมียร์ลีก ได้เลื่อนโปรแกรมลงสนาม 6 จาก 10 คู่ เพราะหลายสโมสรโดนไวรัสโควิด-19 เล่นงาน ส่งผลให้ไม่พร้อมลงสนาม และทางลีกเกรงกลัวว่าจะมีความเสี่ยงตามมา

โดยก่อนหน้านี้อังกฤษกำลังเผชิญกับการรับมือโควิด-19 สายพันธุ์ 'โอมิครอน' ที่แพร่ระบาดอย่างหนักทำให้มียอดผู้ติดเชื้อจำนวนมาก

แม้ทางผู้จัดการทีมรวมไปถึงนักเตะหลายรายแสดงความกังวลและยังพร้อมหนุนหลังให้มีพักโปรแกรมลงสนามช่วงปลายปีต่อต้นปีหน้า แต่ล่าสุดมีรายงานว่าสโมสรส่วนใหญ่ยังคงต้องการให้เกมดำเนินต่อไป

ตามรายงานจาก เดลี่ เมล์ ระบุว่าสโมสรส่วนใหญ่ต้องการให้เกมดำเนินต่อไปและพยายามผ่านพ้นช่วงที่ยากลำบากไปให้ได้ ซึ่งมาจากการหารือเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ การประชุมดังกล่าวทางพรีเมียร์ลีกยังคงได้เน้นย้ำกฎหรือข้อกำหนดที่จะทำให้เกมนั้นๆ เลื่อนออกไปได้อย่างชัดเจน หลังจากมีบางสโมสรตำหนิวิธีการพิจารณาของลีก อาทิ เชลซี ที่ขอเลื่อนเกมเยือน วูล์ฟแฮมป์ตัน แต่ไม่ประสบผลทำให้ทีมต้องใช้งานนักเตะเพียง 17 ราย

ในรายงานเผยต่อไปว่า พรีเมียร์ลีก ยืนยันชัดเจนไปยังสโมสรต่างๆ ว่ากรณีที่นักเตะทีมชุดใหญ่ติดเชื้อโควิด-19 หลายราย ทีมต่างๆ สามารถใช้นักเตะสำรองหรือดึงมาจากทีมเยาวชนเพื่อทดแทน และข้ออ้างของอาการบาดเจ็บจะไม่ถูกนำมาพิจารณาในเรื่องนี้เพราะอยู่คนละกรณีกับอาการป่วยหรือติดเชื้อ

ยังมีรายงานจาก เดอะ ซัน ที่เผยว่าการลงคะแนนว่าจะให้ลีกหยุดลงสนามในกรณีที่มีการแพร่ระบาดอย่างหนักของโควิด-19 พวกเขาต้องการ 14 เสียงจาก 20 สโมสรเพื่อขอระงับการแข่งขัน

โดยหลังจากนี้จะมีโปรแกรมลีก คัพ รอบก่อนรองชนะเลิศลงสนามกลางสัปดาห์ ต่อด้วยเกมบ๊อกซิ่ง เดย์ วันอาทิตย์ รวมไปถึงนัดส่งท้ายปีและต้นปีใหม่ที่จะลงสนามอย่างต่อเนื่อง 

หลายฝ่ายยังคงกังวลว่าปัญหาโควิด-19 รอบใหม่จะส่งผลวงกว้างกว่าที่ผ่านมา ซึ่งทางพรีเมียร์ลีกและทีมต่างๆ ยังคงต้องรอประเมินสถานการณ์และติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิดต่อไปถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})