:::     :::

คาไวปัดเล่นไม่ออกเพราะออมทีมเก่า

วันอังคารที่ 12 พฤศจิกายน 2562
927
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

คาไว เลนเนิร์ด ฟอร์เวิร์ด แอลเอ คลิปเปอร์ส ปฏิเสธเรื่องที่ว่าตั้งใจออมฝีมือให้กับ โตรอนโต แรปเตอร์ส อดีตต้นสังกัดเมื่อเกมวันจันทร์ที่ผ่านมา บอกทุกอย่างกลายเป็นอดีตไปแล้ว ส่วนเรื่องผลงานยอมรับว่าก็มีวันฝืดบ้าง

เลนเนิร์ด ตั้งแต่มาอยู่ คลิปเปอร์ส ฟอร์มร้อนแรงเฉลี่ย 26.9 แต้ม, 8.5 รีบาวน์ด และ 5.9 แอสซิสต์ ทว่าเกมที่ สเตเปิ้ลส์ เซนเตอร์ วานนี้มีแค่ 12 คะแนน, 11 รีบาวน์ด และ 9 แอสซิสต์ นับว่าการพังห่วงดร็อปลงไปเน้นบทบาทเพลย์เมกเกอร์ 

อย่างไรก็ตามเจ้าตัวถูกกังขาว่าเจตนาอ่อยให้ แรปเตอร์ส เพราะเคยได้แชมป์ร่วมกันมาเมื่อซีซั่น 2018-19 อีกทั้งทีมเก่าขาดสองคีย์แมน คายล์ ลาวรี่ และ แซร์ช อีบาก้า บาดเจ็บ นำมาซึ่งข้อแก้ต่างของสตาร์วัย 27 ปี

"ทุกอย่างระหว่างผมกับ แรปเตอร์ส มันสิ้นสุดแล้ว - เราร่วมกันคว้าแชมป์ เอ็นบีเอ อย่างที่เคยพูดไปว่ามีเวลาแห่งความสุขร่วมกัน แต่ปัจจุบันมันคือฉากใหม่ของใครของมัน" เลนเนิร์ด กล่าวกับ 'ฟ็อกซ์ สปอร์ตส์ เวสต์'

เลนเนิร์ด บอกไม่ได้ออม

"คงไม่สามารถจมเจ่ากับอดีต หรือยังตราตรึงอยู่แต่กับเรื่องเก่าๆว่าตัวเองคือแชมป์เอ็นบีเอ เพราะตอนนี้มาเล่นกับอีกทีมแล้ว ขุมกำลังก็ต่างไป, พวกเขาที่นี่ก็อยากสัมผัสความสำเร็จแบบนั้น รวมถึงผมด้วย - ณ บัดนาวผมคือ คลิปเปอร์ส" 

ทั้งนี้บทบาทฐานะพอยน์ฟอร์เวิร์ดที่ คลิปเปอร์ส ดีกรีแชมป์ 2 สมัยก็ชื่นชมทีมเมตว่าช่วยให้เล่นง่าย "เพื่อนพ้องช่วยให้ผมพัฒนาตัวเองขึ้น เพราะทันทีที่เลี้ยงบอลข้ามคอร์ทไปแดนคู่แข่ง ก็จะโดนฝั่งนั้นป้องกันเหนียวแน่นพิเศษเพื่อฉกบอลให้ได้"

"ทางกลับกันมันทำให้ทีมเมตผมสร้างผลงานดีขึ้นด้วย เหตุการณ์แบบนี้จะเกิดไปตลอดตั้งแต่ฤดูกาลปกติจนถึงเพลย์ออฟ ขอเพียงพวกเขาส่องโล่งๆลงไป เราก็จะชนะเกม : ขอแค่ยิงเหน่งๆลงห่วง" 

"เราเล่นเพื่อชัยชนะ ซึ่งทีมเมตผมก็จัดให้คืนนี้ ... อนึ่งสิ่งที่ตัวเองดีใจคือเพื่อนช่วยขัดเกลาให้ตัวผมเก่งขึ้น ขณะเดียวกันมันก็ช่วยพวกเขาสร้างผลงานแจ่มกว่าเดิม" 

สถิติปัจจุบันของ คลิปเปอร์ส คือ 7-3 รั้งอันดับสี่ ฝั่งตะวันตก เด่นเรื่องผลงานฐานะเจ้าบ้านได้เฮ 6 จาก 7 ครั้ง 

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด