:::     :::

'ร็อบโบ้'หวานคล็อปป์-'วีวีดี'เจ๋งสุดโลก

วันอังคารที่ 02 มิถุนายน 2563
235
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้าย ลิเวอร์พูล ออกมาพูดชมคนกันเองอย่าง เจอร์เก้น คล็อปป์ ว่าคือผู้จัดทีมที่ดีสุดโลกลูกหนังชั่วโมงนี้ ขณะที่ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ก็คือปราการหลังแกร่งสุดหากวัดกันแบบปอนด์-ต่อ-ปอนด์

'ร็อบโบ้' กับผองเพื่อนที่มีโอกาสซ้อมแบ่งข้างแข่ง 11-ต่อ-11 วานนี้ นับว่าเป็นสัญญาณดีก่อนเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ รีสตาร์ตอีกครั้งกลางเดือนหน้า โดย 'หงส์แดง' ขอแค่ 6 จาก 27 คะแนนที่เหลือให้เก็บ ก็จะการันตีแชมป์ลีกสูงสุดซึ่งรอคอยมากว่าสามทศรรษ 

โดยแข้งสกอตต์ให้เครดิตความสำเร็จครั้งนี้แก่ 2 คีย์แมนคือผจก.ทีม คล็อปป์ และนายพลเกมรับ ฟาน ไดค์ 

"เฟอร์กิล คือหนึ่งในกองหลังที่ดีสุดของโลก ผมล่ะปลื้มมากที่ได้ยืนทางซ้ายมือของเขา เราประสานงานกันได้ดีมากทั้งในและนอกสนาม ช่วยเหลือซึ่งกันและกันเท่าที่ทำได้ โดยเฉพาะบนฟลอร์หญ้า" โรเบิร์ตสัน กล่าวกับ 'สกาย สปอร์ตส์'

โรเบิร์ตสัน หวานเจี๊ยบ

" 'พี่เบิ้ม' ทำอะไรก็ดีโก้ไปหมด วางตัวดีมากทั้งใน-นอกสนาม เป็นแบบให้เราเอาเยี่ยงรวมถึงผมด้วย ภาวะผู้นำสูง, บุคลิกภาพเด่น, ผมชอบเล่นกับเขาในแผงแบ็กโฟร์ ตั้งแต่หมอนั่นเซ็นกับเราทีมก็มีแต่เดินหน้า" 

"ตอนเขาเล่นให้ เซลติก ว่าปลื้มเป็นทุนแล้ว แล้วยิ่งลิงโลดเมื่อตอน ลิเวอร์พูล คว้ามาอีก แสดงให้เห็นว่าคือการใช้จ่ายที่แสนคุ้มค่า" 


โรเบิร์ตสัน ต้องตรวจเบาหวานบ้างแแล้ว

พร้อมกันนั้นแบ็กซ้ายจอมกวนก็อวยลูกพี่ต่อ "ที่ผมสามารถเพิ่มความมั่นอกมั่นใจได้อย่างทุกวันนี้ เค้นความสามารถออกมาเพราะแกบอกให้ลองพยายาม" 

"ตลอดอาชีพการค้าแข้ง ผมกังขาตัวเองว่าเล่นแบบไหนถึงเข้าท่า ทำอย่างไรจึงเค้นศักยภาพดีสุดเราออกมาได้ หรือสร้างผลงานแบบที่ตัวเองพอใจ"  

"กระทั่งมาเจอ คล็อปป์ แกทั้งเป็นลูกผู้ชายที่น่าทึ่ง เป็นยอด ผจก.ทีม หากคิดถึงลูกพี่ไม่มีด้านลบให้พูดถึงเลย - นิสัย เจอร์เก้น เหมือนคนสกอตต์ หรือแกอาจใช่ก็ได้เพราะเข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ยกับ เคนนี่ ดัลกลิช" 

"การวางตัวบนสนามซ้อมก็เหมือนคุณพ่อ มากกว่าเจ้านาย  - ป๊ะป๋าคอยดูแลกลุ่มลูกชายคอยแนะ คอยติวในทุกทางทั้งใน-นอกสนาม"

"นั่นคือเหตุผลทำไมทีมเราประสบความสำเร็จเวลานี้ มันเกิดขึ้นเพราะแกทั้งหมด ก็หวังให้ดำรงอยู่นานที่สุด"  โรเบิร์ตสัน ทิ้งท้าย

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด